Trượt ván – Món ăn tinh thần độc đáo của FSchooler

26/03/2019

Cứ mỗi buổi chiều, các bạn học sinh K5, K6 FSchool lại tập hợp và cùng nhau trượt ván. Đây đã dần trở thành một món ăn “độc đáo” rèn luyện cả thể chất và tinh thần cho học sinh FPT. 

Chiếc ván trượt thu hút học sinh FSchool rời khỏi màn hình máy tính mỗi giờ chiều. 

Nhóm trượt ván bắt đầu hoạt động từ 3 tháng trước, tính đến nay đã có 8 người cùng tham gia và tập luyện cùng nhau. Sau mỗi giờ học các bạn thường cùng nhau tập luyện ở trước Dom A hoặc đoạn đường phía trước sảnh toà nhà Alpha. Đây đều là các khu vực có bề mặt sân tốt, không gian rộng rãi, thoáng đãng giúp các bạn có thể thoải mái trải nghiệm những đường trượt dài và thử thách.

Trượt ván không chỉ đơn giản là khéo léo kiểm soát ván trượt bằng đôi chân, nó còn là sự cố gắng, kiên trì, chinh phục thử thách của các skater. Bên cạnh đó, bộ môn trượt ván còn là người bạn giúp các skater quên đi những buồn bã, stress sau những giờ học căng thẳng.

Những cú nhảy điệu nghệ đến từ FSchooler.

Bạn Lý Quang Minh lớp 10A15 chia sẻ: “Lần đầu thấy bạn mình trượt ván, mình đã yêu thích bộ môn này. Cảm giác lúc đó trong tim mình như có một ngọn lửa bùng cháy mãnh liệt vì vậy mình đã bắt đầu thử trượt ván rồi đam mê nó. Mình yêu trượt ván bởi lẽ nó không chỉ khiến mình cảm thấy vui vẻ, giảm bớt sự căng thẳng mà còn khiến mình có cái nhìn tích cực với những khó khăn trong cuộc sống. Những nỗ lực và cố gắng của mình vào skate đã được đền đáp xứng đáng, càng ngày trình độ của mình càng được nâng cao, những cú ngã chỉ là một rào cản nhỏ đối với mình, thử thách càng khiến mình quyết tâm và đam mê hơn nữa. Thế nên chẳng thể nào mình bỏ skate được dù chỉ 1 ngày.”

Mỗi cú nhảy đẹp là thành quả của biết bao cú ngã.

Chia sẻ về kỉ niệm với bộ môn trượt ván, bạn Minh nói: “Thật sự thì kỷ niệm của mình với bộ môn trượt ván thì vô cùng nhiều nhưng điều khiến mình nhớ nhất là skate đã giúp mình trải qua giai đoạn buồn bã và chán nản nhất. Trước đây, vì bận bịu nhiều chuyện mà mình đã từng bỏ skate một thời gian, nhưng thời điểm buồn bã, thất vọng nhất thì chính skate đã khiến mình vui vẻ hơn vượt qua được chính mình. Có thể nói skate chính là người bạn luôn luôn đồng hành cùng mình trong suốt thời gian khó khăn đó. Thay vì buồn bởi chuyện cũ thì giờ đây mình dành hết thời gian vào đam mê, vào những đường trượt. Dù bây giờ mình vẫn chưa quên những ký ức đó nhưng trượt ván hàng ngày giúp mình có cái nhìn tích cực và vui vẻ về cuộc sống.”

Niềm đam mê trượt ván cháy bỏng của các bạn học sinh FSchool.

Bạn Nguyễn Thành Chung lớp 11A1 chia sẻ: “Hiện giờ, mình đang bắt đầu học lại sau một thời gian dài “nghỉ ngơi”. Theo mình, để học bộ môn này cần sự kiên trì và một đam mê lớn, nếu mình không chăm chỉ tập luyện mỗi ngày thì kỹ năng sẽ dần bị mai một. Về kỉ niệm với trượt ván, mình nhớ có một lần lúc mình đang nhảy lên để thực hiện một động tác khó thì bị vướng chân, chân trước đạp lên chân sau, chả hiểu sao bị ngã ngay trước bánh xe ôtô, hồi đó do mới học lớp 8 nên cảm thấy sợ mãi.”

Trượt ván trong khuôn viên trường đảm bảo an toàn hơn so với việc trước kia các bạn ở nhà trượt ngoài đường.

Bạn Nguyễn Thanh Nam lớp 10A12 chia sẻ: “Mình học trượt ván từ lúc mới vào trường, đến giờ đã được 6 tháng. Từ lúc tham gia với các bạn, mình đã học được nhiều kỹ thuật như là olly, kickflip…  Mình vẫn nhớ cảm giác lần đầu đứng trên ván trượt, vừa run sợ mà vừa hào hứng. Cảm giác đó đến bây giờ mình vẫn không thể quên.”

Trượt ván trở thành người bạn đồng hành với các FSchooler.

Mỗi bạn có những lý do, câu chuyện khác nhau nhưng đều chung một niềm đam mê cháy bỏng với bộ môn trượt ván. Mong rằng các bạn sẽ giữ mãi ngọn lửa đam mê của mình để tô thêm thật nhiều màu sắc trong bầu trời cá tính độc đáo của FSchool!

Bài + ảnh: Hồng Anh 11A1

Tin cùng chuyên mục