Zoom vào loạt hoạt động “chất như nước cất” mùa Cóc Trông Trăng 2020

25/09/2020

Đến hẹn lại lên, cứ ngày 15 tháng 8 âm lịch, các FSchooler lại hòa trong niềm háo hức chuẩn bị cho sự kiện Cóc Trông Trăng.  

Mở đầu chuỗi sự kiện trong năm học 2020-2021, chính là sự kiện Cóc Trông Trăng, được tổ chức vào ngày 1/10 tại khu vực đường 30m (trước cửa giảng đường Gamma). Đây là một sự kiện quen thuộc, đã theo chân các bạn học sinh FSchool từ khoá đầu tiên. Và đặc biệt đối với các tân binh K8 lần đầu tiên xa bố mẹ, đến với ngôi nhà chung FPT, đây chắc chắn sẽ là một kỉ niệm đẹp, khó quên trong đời. 

THPT_FPT_Trung-thu-coc-trong-trang

Mùa Cóc Trông Trăng năm nay, những hoạt động đậm chất truyền thống sẽ được tiếp nối như rước đèn, múa lân, phá cỗ… Bên cạnh đó, nhiều hoạt động sôi nổi khác như cuộc thiMâm cỗ – Đèn lồng, các tiết mục văn nghệ,… và có lẽ hấp dẫn nhất, chính là cuộc thi Hoạ Bì – điểm mới của Trung thu năm nay. Hãy cùng nhau zoom vào loạt hoạt động trong mùa Cóc Trông Trăng 2020 này nhé! 

Hoạt động lần đầu xuất hiện tại FSchool : Hoạ Bì 

Nhắcđến trung thu là nhắc đến đèn ông sao, mặt nạ ông Tễu- một trong những hình ảnh khó quên, gắn liền với tuổi thơ của bao thế hệ. Trung thu năm nay, để gợi nhớ lại thời thơ ấu ấy, BTC sự kiện Cóc Trông Trăng 2020 quyết định tổ chức hoạt động “Hoạ Bì”.

THPT_FPT_Trung-thu-coc-trong-trang1

Cái tên Hoạ bì được lấy cảm hứng từ bộ phim “Painted Skin” của Trung Quốc. Đưa cái tên khá mới mẻ và lạ lẫm ấy vào Cóc Trông Trăng 2020, CLB tổ chức sự kiện F-Event cùng Phòng Công tác Học sinh mong muốn mang đến một cuộc thi khơi gợi lại ký ức tuổi thơ, đồng thời tạo ra một sân chơi cho FSchoolers thể hiện tài năng – đó chính là trang trí mặt nạ giấy. 

Trong phần thi này, các bạn sẽ được tự tay trang trí những chiếc mặt nạ, đèn ông sao mang “chất riêng” của bản thân mình, được thỏa sức hội họa, vẽ lên những kỷ niệm thật đẹp dưới ánh trăng tròn vạnh vạnh của đất trời Hòa Lạc.

  • Ban Tổ Chức sẽ chuẩn bị cho mỗi lớp : 03 chiếc mặt nạ.
  • Các lớp tự chuẩn bị : giấy, màu vẽ, kéo,… (tuỳ theo nhu cầu mỗi lớp).
  • Thời gian cuộc thi : 20 phút. 

Cuộc thi : Mâm cỗ, Đèn lồng – Món ăn tinh thần nhà F mỗi dịp Trung Thu

Trong ngày Tết Trung Thu không thể nào thiếu được bánh dẻo, bánh nướng, hạt dưa, hạt bí và thứ quan trọng nhất là “Mâm ngũ quả”.Mâm cỗ hay mâm ngũ quả là những “món ăn” đặc trưng không thể thiếu mỗi dịp Cóc Trông Trăng tại FSchool. Điều đặc biệt ở đây là các học sinh sẽ hoàn thiện phần thi cùng vớisự hỗ trợ từ các thầy cô chủ nhiệm, các bậc phụ huynh, để làm nên một mâm ngũ quả đầy ý nghĩa, sáng tạo và đúng với cái “chất” riêng của mỗi lớp.

THPT_FPT_Trung-thu-coc-trong-trang2

Nếu như những năm trước, từ học sinh cho đến thầy cô, ai ai cũng lỉnh kỉnh tay xách nách mang nào là khuôn, giấy màu, màu vẽ để tạo nên những chiếc đèn lồng có 1-0-2 ngay trong buổi tối diễn ra sự kiện, thì với Cóc Trông Trăng 2020, các lớp buộc phải hoàn thiện đèn lồng trước khi sự kiện diễn ra. Điểm phần thi đèn lồng sẽ được tính vào điểm phần thi mâm cỗ

  • Ban Tổ Chức sẽ chuẩn bị cho mỗi lớp : 01 chiếc mâm.
  • Các lớp tự chuẩn bị : bánh nướng, bánh dẻo, hoa quả,… để bày lên mâm cỗ và 01 chiếc đèn lồng “made by FSchoolers” đã được hoàn thiện. 
  • Thời gian cuộc thi : 20 phút. 

Trung thu phải có… Rước đèn, Múa lân !

Trong kí ức của hầu hết chúng ta đều từng có những lần mày mò làm lồng đèn, nghe kể và nghĩ về chị Hằng, chú Cuội… Nhưng vui nhất chắc là cùng đám bạn trong xóm xem múa lân, rước đèn khắp khu phố, vừa đi vừa hát những giai điệu Trung Thu quen thuộc. Họcsinh trường F cũng không phải ngoại lệ, dù lớn, dù bé vẫn thích được đi rước đèn cùng anh em bạn bè lắm! Dù xa nhà, xa thành phố ồn ào tấp nập, Cóc Trông Trăng 2020 hứa hẹn sẽ mang đến không khí trung thu vui hơn cả ở nhà. Cùng nhau rước đèn quanh khuôn viên Hoà Lạc Campus, cùng nhau xem múa lân, văn nghệ thì còn gì bằng phải không?

Đừng quên theo dõi fanpage F-Event và Phòng Công tác Học sinh để update các thông tin về sự kiện nhé! 

F-Event : https://www.facebook.com/fevent.club

Phòng Công tác học sinh : https://www.facebook.com/CTHSFSCHOOL

Bài Nguyễn Hà My – học sinh K5

Tin cùng chuyên mục