Ấn tượng đầu tiên khi K8 vào trường là gì nhỉ?

10/09/2020

Là sự choáng ngợp với một môi trường học tập nhiều cây xanh, rộng và đẹp. Là sự bỡ ngỡ, lưu luyến không muốn rời xa gia đình khi bước chân vào môi trường nội trú. Hay là sự ấn tượng bởi những người thầy, người cô, những anh chị học sinh đứng dưới trời nắng 40 độ để chỉ đường, bê đồ?

riêng-1
Hình ảnh BTC là học sinh CLB Tổ chức sự kiện F-Event

Một lễ nhập trường được lên ý tưởng trong 3 tháng 

Lễ Nhập Trường 2020 dành cho học sinh K8 được lên ý tưởng từ tháng 6/2020, với những phương án tổ chức khi trời nắng, trời mưa và cả khi dịch bệnh bùng phát trở lại. Có thể, khi các khoá trước nhìn vào Lễ Nhập Trường năm nay, sẽ thấy K8 thiệt thòi hơn rất nhiều, bởi lẽ số lượng học sinh đông, chia thành 3 Dom khác nhau (Dom B, Dom E và Dom G), cũng như phải tự di chuyển từ cổng trường vào các Dom thay vì gia đình sẽ đi xe vào như các năm về trước. Thế nhưng, có một điều không hề thay đổi, từ khoá 2, khoá 3 cho đến tận bây giờ – khoá 8 : Đó chính là sự nhiệt huyết, sự tận tâm của các học sinh – các thành viên Ban tổ chức Tuần lễ định hướng dành cho K8. 

THPT_FPT_Hoc-sinh-noi-tru9
Từ sáng sớm, các bạn TNV đã có mặt để hỗ trợ điều xe, đón tiếp phụ huynh. Những anh chị K5 đã ra trường cũng tham gia sự kiện.

Không ai hiểu rõ FSchool bằng những người sống và trải nghiệm cuộc sống ở nơi đây. Vì thế mà những học sinh K6, K7 – những người anh, người chị – dù chỉ hơn các tân binh có 1, 2 tuổi thôi, lại rất nhiệt tình hỗ trợ các gia đình và các em K8. Nhiệm vụ của các thành viên Ban tổ chức Tuần lễ định hướng trong ngày Nhập trường là hỗ trợ các gia đình di chuyển và nhận phòng kí túc xá. Bởi mỗi gia đình khi lần đầu đến với FSchool trong ngày nhập trường đều không tránh khỏi những “bỡ ngỡ”, không biết phải đi đâu, phải chuẩn bị thêm những gì.

THPT_FPT_Hoc-sinh-noi-tru3

Ở nhà, các em có gia đình nhỏ của mình. Ở trường, chúng ta là một gia đình lớn.

Từ những bước chân đầu tiên của K8, có sự đỡ đần, hỗ trợ từ thầy cô và các anh chị khoá trên. Hơn ai hết, các học sinh FSchool mong muốn các em có thể vào trường, nhận chỗ ở với tâm thế thoải mái nhất, thay vì việc tay xách nách mang. Xa gia đình từ khi mới 15 tuổi không phải là điều dễ dàng gì. Khi chuyển đến môi trường nội trú cũng giống như chuyển đến một ngôi nhà mới, các em sẽ sinh hoạt và học tập tại đây, vì thế đồ đạc lỉnh kỉnh cũng là điều hiển nhiên. Ban tổ chức đã sắp xếp ở mỗi Dom đều có một đội ngũ hỗ trợ chuyển đồ lên tận phòng, hết chuyến này đến chuyến khác, trong một buổi sáng phải đi đến vài chục chuyến như vậy. 

Nói là đi nhiều như vậy không mệt chắc chắn là nói dối. Mệt chứ, nhất là trong thời tiết nắng gắt lên tới 40 độ như vậy. Nhưng sau mỗi chuyến bê đồ 3 tầng, thậm chí là 5 tầng, những câu nói : “Cảm ơn cháu”, “Em cảm ơn anh chị”, “Cháu vất vả rồi”, những nụ cười rạng ngời của các bậc phụ huynh, của các tân binh K8 đã xoá tan sự mệt mỏi ấy. “Năm sau con mình cũng sẽ chào đón khoá sau như vậy nhỉ ?”– Câu nói được nghe nhiều nhất trên các chuyến xe từ cổng trường vào Dom cũng đủ khiến các bạn học sinh khoá trên ấm lòng. Dường như đây không còn là công việc nữa, mà đã là đam mê, là sự truyền cảm hứng tới các thành viên khoá mới từ sâu trong lòng những bạn học sinh chạy sự kiện.

THPT_FPT_Hoc-sinh-noi-tru

Kết 

“K8 thân mến, vậy là các em đã chính thức bước chân vào môi trường FPT. Tuy lễ nhập trường năm nay của các em chưa phải hoàn hảo 100%, nhưng có lẽ những tình cảm, tâm huyết của các anh chị trong ngày đầu tiên các em tới môi trường mới các em đều có thể thấy rõ. Chúng ta đã trải qua tuần lễ định hướng (Orientation Weeks) online với nhau, nhưng chưa được tiếp xúc trực tiếp với nhau nhiều, vì vậy khi gặp nhau ở lễ nhập trường lần này, các em có phần hơi ngại ngùng. Chị mong thời gian tới, các em hãy cởi mở hơn với anh chị, hãy cùng nhau tạo nên quãng thời gian cấp 3 đẹp tại FSchool.”– Trưởng ban tổ chức Phạm Phương Thảo (K6) chia sẻ. 

Tin cùng chuyên mục