Bí kíp săn học bổng THPT FPT 2K6 không thể bỏ qua

21/04/2021

Kỳ thi học bổng của trường THPT FPT đã đến gần, chắc hẳn các bạn học sinh 2k6 đang chăm chỉ ôn bài để đạt được số điểm thật cao trong kỳ thi học bổng ngày 25/4 sắp tới. Hãy cùng lắng nghe các “thợ săn” học bổng FSchool chia sẻ bí kíp để có thể làm bài thật tốt và giành được những suất học bổng giá trị của nhà trường nhé.

Những chủ nhân của các suất học bổng giá trị tại FSchool

Tự tin chinh phục đề thi Toán IQ

Phân tích từng phần cấu trúc đề thi, chia sẻ bí quyết ôn luyện và chuẩn bị tinh thần là những cách để đạt điểm cao nhất trong kỳ thi học bổng của các thợ săn học bổng trường THPT FPT. Hy vọng những bí kíp này sẽ giúp sĩ tử 2k6 thêm tự tin và yên tâm về kỳ thi sắp tới. 

Bạn Vũ Linh Nga, học sinh lớp 11A1, học bổng 50% chia sẻ: “Bài thi toán IQ chia thành 2 phần: Tính toán và tư duy logic. Đối với em, phần tính toán khó hơn một chút vì có những công thức xuất phát từ thực nghiệm (như diện tích hình tròn) nên bắt buộc phải học thuộc chứ không thể tự suy ra. Còn lại, bí quyết làm tốt bài toán logic là cụ thể hóa các dữ kiện đề cho ra giấy để xử lý dữ liệu một cách trực quan và chính xác, tránh nhầm lẫn đáng tiếc”. 

Vũ Linh Nga, lớp 11A1, nhận được học bổng 50%

Kỳ thi Học bổng trường THPT FPT không chỉ có kiến thức phổ thông mà còn có cả những câu hỏi kiểm tra IQ, đặc biệt trong quá trình làm bài lại không được sử dụng máy tính. Thế nên, các thí sinh phải trang bị cho mình một tư duy và sự chuẩn bị thật tốt trước khi bước vào ngày thi. 

Bạn Bùi Duy Anh, lớp 11A7, học bổng 50% thông tin: “Bí kíp làm toán IQ của mình là giữ cái đầu thật lạnh và điềm tĩnh. Tư duy Logic là phần em thấy bị hack não ở môn thi toán IQ nên cần trả lời từ từ, không được rối. Cách thức làm bài thi của em là làm những câu hỏi dễ trước, note lại những câu dài và tốn thời gian để làm sau.

Bùi Duy Anh, lớp 11A7 giành được học bổng 50%

Bình tĩnh và luôn là chính mình trong buổi phỏng vấn

Mục đích nhà trường trao học bổng là để các bạn thí sinh có cơ hội tỏa sáng tại THPT FPT. Vì thế, hãy mạnh dạn chia sẻ với hội đồng tuyển sinh những khao khát bạn muốn thực hiện khi quyết định lựa chọn môi trường này. Đừng quên chứng minh năng lực của bản thân và vạch ra kế hoạch cụ thể để trường đặt niềm tin vào những gì bạn có thể làm được.

Ba từ khóa mà các thợ săn học bổng muốn nhắn gửi đến các bạn thí sinh 2k6 là: Bình tĩnh, Tự tin và Sẵn sàng chinh phục.

Phạm Nguyễn Kiều Thanh, học sinh lớp 10A2, học sinh K8, học bổng 100% nhắn nhủ:Em muốn gửi lời nhắn đến là các bạn thí sinh 2k6 hãy chuẩn bị một tâm lý thật tự tin và hoàn toàn trung thực trong buổi phỏng vấn. Em khuyên các bạn nên nhờ bố mẹ đóng vai giám khảo và hỏi những câu hỏi thường gặp có thể xuất hiện trong buổi phỏng vấn vì sau đó mình có thể nói lưu loát và tự tin hơn trong buổi phỏng vấn thật. Chúc các bạn thật bình tĩnh, tự tin. Luôn tin rằng bản thân sẽ làm được, thì kết quả sẽ như mình mong đợi.”

Phạm Nguyễn Kiều Thanh, lớp 10A2, học sinh xuất sắc rinh học bổng 100%

Việc chuẩn bị trước sẽ giúp các bạn thí sinh đỡ bỡ ngỡ, trả lời Ban giám khảo một cách tự tin, trôi chảy. Các thí sinh có thể ghi âm lại xem cách mình trả lời đã hợp lý chưa hoặc nhờ những người xung quanh mình nhận xét để làm tốt hơn.

Bùi Quang Tùng, học sinh lớp 10A2, học bổng 70% nhấn mạnh: “Các em nên mặc trang phục gọn gàng, phù hợp với học sinh, một bộ quần áo mà các em thích chắc chắn sẽ mang lại cho em một phong thái điềm tĩnh, tự tin, sẵn sàng chinh phục những câu hỏi lắt léo của ban giám khảo. Thời gian rảnh ở nhà, các em nên tập trả lời một vài câu hỏi phỏng vấn học bổng quen thuộc như: Ước mơ của em là gì?, Tại sao em lại chọn môi trường học tập này? Em có những dự định gì cho tương lai?

Bùi Quang Tùng, học sinh lớp 10A2, chủ nhân học bổng 70%

Thấu hiểu bản thân, hiểu rõ khả năng và điều mình mong muốn sẽ giúp các thí sinh có thể có cơ hội nhận được những suất học bổng giá trị. Cuối cùng, các bạn học sinh hãy nhớ luôn trả lời một cách trung thực, thẳng thắn và tích cực để ban giám khảo có thể thấy được năng lực và tiềm năng của các em.

Với những lời khuyên hữu ích đến từ các anh, chị cựu thợ săn học bổng FSchool, hy vọng các thí sinh sẽ học tập và ôn luyện thật tốt để chuẩn bị tinh thần chinh phục kỳ thi học bổng vào ngày 25/4 sắp tới.

Chúc các FSchooler tương lai chuẩn bị thật tốt, bình tĩnh và tự tin để rinh về học bổng “khủng” nhé!

Tin cùng chuyên mục