I. Thông tin chung

 1. Trường THPT FPT do ai thành lập?
 2. Trường THPT hoạt động theo mô hình như thế nào?
 3. Mục tiêu đào tạo của Trường THPT FPT là gì?
 4. Triết lý giáo dục của trường THPT FPT là gì?
 5. Trụ sở của trường ở đâu?
 6. Môi trường học tập dành cho các bạn học sinh như thế nào?

II. Cơ sở vật chất

 1. Học sinh sẽ học ở đâu?
 2. Mô hình của kí túc xá như thế nào? Bao nhiêu người một phòng? Chi phí như thế nào?
 3. Ngoài việc học, học sinh có khu vực chơi thể thao riêng không?
 4. Dịch vụ ăn uống và các nhu cầu sinh hoạt khác sẽ được đáp ứng như thế nào?
 5. Việc chăm sóc sức khỏe của học sinh như thế nào?

III. CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

 1. Chương trình học ở trường THPT FPT có gì khác khác biệt?
 2. Với những học sinh muốn đi du học thì nhà trường chuẩn bị những gì cho học sinh?
 3. Học sinh THPT FPT sau khi tốt nghiệp có được ưu đãi gì khi vào học Đại học FPT?
 4. Các môn học của chương trình Bộ Giáo dục và Đào tạo tại THPT FPT có gì đổi mới?
 5. Xin hãy cho biết thêm những thông tin về chương trình ngoại khóa của nhà trường?
 6. Học sinh có phải tham gia các lớp học thêm không?
 7. Chất lượng giáo viên ở trường như thế nào?

IV. QUẢN LÝ HỌC SINH

 1. Học sinh sẽ được quản lý như thế nào?
 2. Học sinh ở Ký túc xá có an toàn không?
 3. Hình thức liên hệ, trao đổi những thông tin về học sinh giữa gia đình và nhà trường như thế nào?

V. TUYỂN SINH

 1. Phương thức tuyển sinh của trường như thế nào?
 2. Đối tượng nào được tuyển thẳng?
 3. Điều kiện để đạt học bổng của trường?
 4. Chỉ tiêu năm học 2015 – 2016 của trường THPT FPT là bao nhiêu?
 5. Hồ sơ tuyển sinh của trường bao gồm những gì?

VI. Học phí và các chính sách ưu đãi

 1. Học phí/năm học là bao nhiêu?
 2. Ngoài học phí, học sinh còn phải đóng chi phí gì khác không?
 3. Thời điểm thu học phí?
 4. Tôi thấy nhiều trường ở HN thay đổi học phí theo từng năm học, như vậy học phí này đã cố định cho 3 năm học hay thay đổi theo năm học?
 5. Học phí trên đã bao gồm xe đưa đón vào cuối tuần chưa?
 6. Trường có học bổng cho học sinh?
 7. Nhà trường có chính sách ưu đãi học phí nào khác?

I. Thông tin chung

 1. Trường THPT FPT do ai thành lập?
  Trường THPT FPT được thành lập bởi Trường Đại học FPT, Tập đoàn FPT và được Ủy ban nhân dân Tp. Hà Nội ra quyết định thành lập. Với mô hình học tập nội trú nằm trong trường đại học, Trường THPT FPT được thừa hưởng nhiều thành quả giáo dục từ Đại học FPT – ngôi trường sau 10 năm hoạt động đã đứng trong hàng ngũ các trường đại học uy tín nhất tại Việt nam và bước đầu đi ra thế giới.
 2. Trường THPT hoạt động theo mô hình như thế nào?
  Trường THPT FPT được xây dựng và phát triển theo mô hình của một trường phổ thông thế hệ mới, nơi tạo môi trường cho học sinh phát triển toàn diện, xác định được đam mê và chuẩn bị những kiến thức, kỹ năng, thái độ ứng xử, nền tảng văn hoá, và trên hết là một tinh thần tự lập hết sức cần thiết cho giai đoạn học tập đại học, với mục tiêu trở thành một công dân toàn cầu đúng nghĩa. Trường THPT là trường theo mô hình nội trú. Trong đó học sinh học tập, sinh hoạt từ thứ 2 đến hết thứ 6 hàng tuần ở một môi trường học tập và rèn luyện tập trung, khép kín. Đây cũng là một trong các mô hình của các trường THPT hàng đầu ở Mỹ và nhiều nước khác. Tại Việt Nam, một mô hình trung học nội trú, trực thuộc các trường đại học đã được triển khai từ những năm 70 và đã đóng góp rất nhiều thế hệ tài năng cho đất nước. Trong tuần, phụ huynh sẽ không cần lo lắng về việc đón đưa con em hay tìm chỗ học thêm. Nhà trường sẽ tổ chức tất cả các hoạt động cần thiết liên quan cho việc học tập theo chương trình chính khóa, học nâng cao và các chương trình phát triển cá nhân toàn diện. Thứ Bẩy và Chủ nhật học sinh có thể lựa chọn ở lại trường hoặc về với gia đình.
 3. Mục tiêu đào tạo của Trường THPT FPT là gì?
  Mục tiêu đào tạo quan trọng nhất của Trường THPT FPT ngoài những kiến thức phổ thông nền tảng là đào tạo ra những thế hệ học sinh sẵn sàng cho các chương trình đại học theo định hướng quốc tế và cơ hội việc làm toàn cầu sau này: có ý thức kỷ luật và thái độ phù hợp; có tính tự lập cao; có tư duy phản biện, sáng tạo; có khả năng ngoại ngữ rất tốt và ứng dụng thành thạo công nghệ thông tin. Học sinh cũng sẽ được trang bị nền tảng văn hóa và truyền thống Việt Nam, hiểu được và tôn trọng sự khác biệt văn hóa và các nền văn hóa quốc tế.
 4. Triết lý giáo dục của trường THPT FPT là gì?
  Tại Trường Trung học phổ thông FPT, Tôn trọng mỗi cá nhân và đề cao sự tự lập là triết lý giáo dục hàng đầu được đặt ra, song hành cùng định hướng Quốc tế hóa nhưng vẫn giữ gìn những giá trị văn hóa truyền thống Việt Nam.
 5. Trụ sở của Trường ở đâu?
  Trụ sở chính thức của Trường được xây dựng tại Khu Công nghệ cao Hòa Lạc, Km29 Đại lộ Thăng Long, Thạch Hoà, Thạch Thất, Hà Nội là một quần thể trường đại học, trường THPT hiện đại theo tiêu chuẩn quốc tế với các khu học tập, sinh hoạt, thể thao, giải trí trên một diện tích hơn 30 ha.
 6. Môi trường học tập dành cho các bạn học sinh như thế nào?
  Môi trường học tập tại THPT FPT là môi trường kỷ luật, chuyên nghiệp nhưng cũng rất tôn trọng cá nhân và hòa đồng, thân thiện. Học vì kiến thức thật và những thành công thật trong tương lai, không chấp nhận bất cứ sự gian dối, tiêu cực nào trong học tập, sinh hoạt. Môi trường được xây dựng để chăm sóc chu đáo cho việc học tập và sinh hoạt của học sinh nhưng cũng định hướng vào việc hoàn thiện tính tự lập và trách nhiệm cá nhân của mỗi học sinh.

II. Cơ sở vật chất

 1. Học sinh sẽ học ở đâu?
  Khu nhà học có diện tích sử dụng gần 10,000m2, cao 4 tầng. Tầng 1 là Thư viện, các khu dịch vụ. Tầng 2,3, 4 là các phòng học. Ngoài ra, tầng 4 còn có các phòng thí nghiệm, phòng học nghệ thuật đa chức năng Black Box. Khu nhà học được thiết kế thân thiện, chủ yếu là các phòng học nhỏ với diện tích trung bình 50m2/phòng, đều được lắp đặt điều hoà, internet wifi, hệ thống máy chiếu. Các lớp học bố trí tối đa 30 học sinh để vừa đảm bảo chất lượng đào tạo, vừa xây dựng được sự gắn bó mật thiết giữa thầy và trò.
 2. Mô hình của kí túc xá như thế nào? Bao nhiêu người một phòng? Chi phí thế nào?
  Học sinh ở kí túc xá được chia về các phòng ở tiện nghi, mỗi phòng lớn có khoảng 26 học sinh và có một giáo viên quản nhiệm phụ trách. KTX được phân thành các tầng riêng cho học sinh nam và nữ, có bảo vệ trực 24/24. Kí túc xá được trang bị các vật dụng, thiết bị tiện ích, phục vụ tối đa nhu cầu sinh hoạt của học sinh, bao gồm: giường ngủ, tủ đựng đồ, khu sinh hoạt chung, khu vệ sinh, phòng tắm… được thiết kế thoáng mát, rộng rãi. Toàn bộ việc học tập của học sinh, kể cả tự học, đọc sách và làm việc trên máy tính sẽ được triển khai tại các phòng học riêng của Trường, ký túc xá chỉ là nơi dành cho nghỉ ngơi, sinh hoạt chung và vệ sinh cá nhân của học sinh. Mỗi tháng phí quản lý nội trú: 500.000VNĐ/ tháng, phí phòng ở KTX: 1.000.000 VNĐ/tháng (đã bao gồm chi phí điện, nước). Tổng chi phí KTX là 1.500.000 VNĐ/tháng.
 3. Ngoài việc học, học sinh có khu vực chơi thể thao riêng không?
  Hiện tại, khu thể thao đang có các hạng mục: Nhà tập Vovinam; Sân bóng đá; Sân bóng chuyền, bóng rổ; Các máy tập thể thao ngoài trời; Phòng tập GYM trong nhà… Học sinh được sử dụng và sinh hoạt tại tất cả các khu thể thao của trường miễn phí. Với nhiều các hạng mục khu thể thao phong phú, học sinh có thể kết hợp lịch sinh hoạt với luyện tập thể thao hàng ngày.
 4. Dịch vụ ăn uống và các nhu cầu sinh hoạt khác sẽ được đáp ứng như thế nào?
  Các nhu cầu cuộc sống hàng ngày của học sinh sẽ được đáp ứng đầy đủ với hệ thống cơ sở vật chất tốt như Khu nhà ăn, Căng tin, Siêu thị, dịch vụ Giặt sấy, dịch vụ làm tóc… Mọi dịch vụ đều được nhà trường quan tâm nhằm mục tiêu lớn nhất là nâng cao chất lượng và đời sống của học sinh. Học sinh sẽ lựa chọn các cantin trong trường để ăn uống. Các cantin này được trường Đại học FPT, trường THPT FPT quản lý, kiểm soát nghiêm ngặt về chế độ dinh dưỡng và an toàn thực phẩm. Trước mỗi bữa ăn, học sinh đều xếp hàng nghiêm túc chờ đến lượt mình. Hai bữa chính phục vụ học sinh là bữa trưa và bữa tối, với nhiều lựa chọn về đồ ăn, trong đó, cơm và canh đều được phục vụ tối đa theo nhu cầu của các em. Thực đơn mỗi bữa ăn của các em cũng được thay đổi theo ngày để đảm bảo tính hấp dẫn và lựa chọn phong phú. Ngoài ra học sinh có thể lựa chọn thêm nhiều loại kem, sữa chua, đồ uống có gas, sinh tố hoa quả, các món ăn nhẹ như mỳ tôm, xôi, trứng ốp la, xúc xích, bún, phở… tại các cantin hay mua hàng ở máy bán hàng tự động.
 1. Việc chăm sóc sức khỏe của học sinh như thế nào?
  Trong điều kiện học sinh học tập và sinh hoạt suốt tuần, nhà trường có bố trí Phòng Y tế với cán bộ y tế trực cả ngày và đêm nhằm đảm bảo phản ứng kịp thời trước các tình huống về sức khỏe. Tại đây học sinh cũng được cấp phát các thuốc cấp cứu thông thường miễn phí. Các trường hợp vượt quá khả năng của phòng Y tế cơ sở sẽ được chuyển lên Viện Quân y 105 tại Sơn Tây.

III. CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

 1. Chương trình học ở trường THPT FPT có gì khác khác biệt?
  Với lợi thế từ Trường Đại học FPT – trường đại học đầu tiên tại Việt Nam được xếp hạng 3 sao theo chuẩn của tổ chức QS Stars (Anh quốc), một trong ba chuẩn xếp hạng giáo dục đại học hàng đầu của thế giới, Trường THPT FPT có nhiều thuận lợi trong việc thực hiện chương trình đào tạo theo định hướng quốc tế, trang bị cho học sinh những hành trang tốt nhất để tiếp cận với các chương trình đại học chuẩn quốc tế tại Việt Nam hay đi du học để trở thành công dân toàn cầu. Điểm nổi bật của chương trình tại Trường THPT FPT là:

  • Định hướng giáo dục quốc tế. Có những nội dung chuẩn bị cho học sinh có định hướng theo các chương trình giáo dục đại học chuẩn quốc tế tại Việt Nam như Đại học FPT hoặc đi du học.
  • Tăng cường ngoại ngữ và Công nghệ thông tin. Mục tiêu ngoại ngữ tối thiểu là đạt yêu cầu đầu vào của ĐH FPT mà không cần năm dự bị ngoại ngữ, cũng như sẵn sàng cho các kỳ thi ngoại ngữ theo chuẩn quốc tế đáp ứng yêu cầu du học.
  • Môi trường học tập, hệ thống CLB, hoạt động ngoại khóa giúp phát hiện và hình thành sớm đam mê và định hướng nghề nghiệp, phát triển tính tự lập và tư duy phản biện ở học sinh.
  • Chương trình phát triển cá nhân toàn diện, đặc biệt lưu ý đến thể chất, tinh thần, văn hóa, các kỹ năng cá nhân, kỹ năng học tập, kỹ năng cộng đồng.
 2. Với những học sinh muốn đi du học thì nhà trường chuẩn bị những gì cho học sinh?
  Học sinh có ý định đi du học sẽ rút ngắn được thời gian chuẩn bị cho du học thông qua các chương trình được chuẩn bị riêng cho các kỳ thi tiếng Anh, SAT, hay A-Level để sẵn sàng cho các chương trình giáo dục đại học theo chuẩn giáo dục của Anh và Mỹ.Học nội trú cũng là cách tốt nhất để có một bước đệm trung gian giữa giai đoạn hoàn toàn trong vòng tay bố mẹ và giai đoạn khá độc lập sau này ở bậc đại học. Giai đoạn này sẽ giúp học sinh trưởng thành nhanh chóng, nhưng vẫn ở trong một môi trường được kiểm soát tốt và có thể can thiệp, thay vì việc chuyển đổi một cách đột ngột từ vòng tay bố mẹ ra ngoài xã hội, đặc biệt là đối với các trường hợp du học. Việc đã trải qua một giai đoạn “du học bán thời gian” có thể mang lại thêm nhiều yên tâm cho bố mẹ và sự tự tin cho học sinh khi đi du học thật sự ở nơi xứ người.
 3. Học sinh THPT FPT sau khi tốt nghiệp có được ưu đãi gì khi vào học Đại học FPT?
  Học sinh THP FPT với điểm phảy trung bình 6,5 sau khi tốt nghiệp sẽ được ưu tiên tuyển thẳng vào ĐH FPT. Tùy theo trình độ tiếng Anh sau khi tốt nghiệp cấp 3, học sinh còn được miễn giảm thời lượng năm đầu học Tiếng Anh tại ĐH FPT. Như vậy sẽ rút ngắn được chương trình học đại học FPT và tiết kiệm đáng kể chi phí.
 4. Các môn học của chương trình Bộ Giáo dục và Đào tạo tại THPT FPT có gì đổi mới?
  Dựa trên yêu cầu chuẩn kiến thức, kỹ năng và sách giáo khoa theo chương trình của Bộ GD-ĐT, những môn học trong chương trình phổ thông trung học sẽ được triển khai với sự đổi mới đáng kể ở trong cả phương pháp dạy và học theo xu thế thế giới với việc ứng dụng mạnh mẽ CNTT và các trang thiết bị hiện đại. Theo đó, tùy theo môn học và nội dung bài học, phương pháp giảng dạy có thể thay đổi từ việc thày giảng đến các hoạt động nhóm, thảo luận, làm đề án nghiên cứu, tự học,… Học sinh sẽ được rèn luyện tính tự lập, tự giải quyết vấn đề, chủ động trong học tập và biết chịu trách nhiệm. Học tập sẽ lấy định hướng học thực chất, vui vẻ và hiệu quả chứ không hình thức hay định hướng thi cử, điểm số.
 5. Xin hãy cho biết thêm những thông tin về chương trình ngoại khóa của nhà trường?
  Để phát triển toàn diện cho học sinh, trường THPT FPT đặc biệt trú trọng đến xây dựng, tổ chức những chương trình ngoại khóa phong phú, đa dạng cho học sinh. Với hệ thống cơ sở vật chất hiện đại: sân băng, sân bóng đá, sân cầu lông, sân bóng rổ, bóng chuyền, phòng tập thể hình… sẽ giúp cho các em có những hoạt động thể thao, rèn luyện sức khỏe. Sau khi kết thúc chương trình học chính khoá vào buổi sáng, nghỉ ngơi, ăn trưa, học sinh sẽ tham gia các chương trình học bổ trợ vào buổi chiều với các nội dung như:

  • Các hoạt động ngoại khóa, câu lạc bộ, các hoạt động định hướng nghề nghiệp và hình thành đam mê
  • Một số môn nghệ thuật (bắt buộc + tự chọn)
  • Văn hoá ứng xử, truyền thống Việt Nam
  • Các chương trình chuẩn bị cho du học (A-Level, SAT), hoặc các lớp học bổ túc khác cho học sinh theo định hướng cá nhân (tự chọn)
  • Giáo dục thể chất
  • Sinh hoạt văn hóa, nghệ thuật
 6. Học sinh có phải tham gia các lớp học thêm không?
  Tại trường THPT FPT, phụ huynh không cần lo lắng cho việc học thêm của con em mình. Tùy theo nhu cầu và tình hình của từng em, nhà trường sẽ có những hình thức học tăng cường, phụ đạo và hướng dẫn tự học để giúp học sinh đạt được mục tiêu đề ra. Trừ những lớp nâng cao chuẩn bị cho các kỳ thi các chứng chỉ quốc tế phục vụ du học, tất cả chương trình học thêm, học tăng cường tại THPT FPT đều không thu thêm phí.
 7. Chất lượng giáo viên ở trường như thế nào?
  Giáo viên của trường được tuyển chọn nghiêm túc, hầu hết là những người đã có kinh nghiệm và đang giảng dạy tại các trường chuyên và THPT lớn của Hà Nội, các khối THPT chuyên của các trường Đại học, hay tốt nghiệp Sư phạm loại Giỏi. Bên cạnh đó, giáo viên tại THPT được đào tạo và yêu cầu tuân thủ các phương pháp giảng dạy, các nguyên lý giáo dục và quy tắc ứng xử của Trường.

IV. QUẢN LÝ HỌC SINH

 1. Học sinh sẽ được quản lý như thế nào?
  Quan điểm cốt lõi của trường THPT FPT là tôn trọng sự khác biệt cá nhân, đề cao sự thân thiện, hòa đồng và tính tự giác của học sinh nhưng điều đó không có nghĩa là nhà trường sẽ nuông chiều học sinh, coi nhẹ kỷ luật. Song hành với việc tôn trọng cá nhân, học sinh cũng được dạy về việc tôn trọng người khác và tôn trọng cộng đồng, thông qua thực hiện nghiêm túc các nội quy chung.Ngoài ra, bên cạnh giáo viên chuyên môn, nhà trường còn cử các giáo viên chủ nhiệm – người sẽ sát sao với việc học tập của học sinh theo chương trình học chính khoá, và các giáo viên quản nhiệm – người trực tiếp chăm lo đời sống sinh hoạt của các em để quản lý học sinh tốt hơn.
 2. Học sinh ở Ký túc xá có an toàn không?
  Khu Ký túc xá dành cho học sinh được quản lý nghiêm để đảm bảo an ninh an toàn. Các khu học sinh nam nữ đều được tổ chức riêng biệt, khép kín, và có bảo vệ trực thường xuyên. Mỗi phòng Ký túc xá của học sinh sẽ có một giáo viên quản nhiệm phụ trách, chịu trách nhiệm chăm lo đời sống và đảm bảo các hoạt động sinh hoạt của học sinh một cách khoa học và điều độ, giúp các em làm quen với cuộc sống tập thể và tự lập.
 3. Hình thức liên hệ, trao đổi những thông tin về học sinh giữa gia đình và nhà trường như thế nào?
  Dù ở xa, phụ huynh vẫn có thể theo sát các hoạt động của con em mình nhờ tương tác thường xuyên, chặt chẽ giữa nhà trường và gia đình. Hàng tuần, phụ huynh sẽ nhận được thông tin qua email về kết quả học tập, tình hình đi học và các thông tin khác liên quan đến học sinh.Phụ huynh cũng có thể liên lạc với đường dây nóng của nhà trường để nắm thông tin về học sinh 24/7.

V. TUYỂN SINH

 1. Phương thức tuyển sinh của trường như thế nào?
  Trường tổ chức tuyển sinh theo hình thức xét tuyển kết hợp với kiểm tra năng lực tư duy. Theo đó điều kiện bắt buộc để xét tuyển là học sinh cần đạt hạnh kiểm và học lực khá trở lên năm học lớp 9, đồng thời vượt qua kỳ kiểm tra năng lực tư duy do Trường THPT FPT tổ chức.
 2. Đối tượng nào được tuyển thẳng?
  Trường sẽ tuyển thẳng (không cần tham gia kỳ kiểm tra năng lực tư duy đầu vào) đối với những học sinh:
 • Học sinh đạt từ giải ba trở lên trong kỳ thi học sinh giỏi các môn văn hóa cấp tỉnh/thành phố (trực thuộc Trung ương) năm học lớp 9.
 • Học sinh đạt từ giải ba cấp tỉnh/thành phố (trực thuộc Trung ương) trở lên trong kỳ thi Giải toán trên internet – ViOlympic và Olympic Tiếng Anh năm học lớp 9.
 • Học sinh tại thành phố Hà Nội có tổng điểm thi vào 10 năm học 2015 – 2016 từ 55 điểm trở lên

3. Điều kiện để đạt học bổng của trường?

 • Học sinh đạt từ giải ba trở lên trong kỳ thi học sinh giỏi các môn văn hóa cấp tỉnh/thành phố (trực thuộc Trung ương) năm học lớp 9.
 • Học sinh đạt từ giải ba cấp tỉnh/thành phố (trực thuộc Trung ương) trở lên trong kỳ thi Giải toán trên internet – ViOlympic và Olympic Tiếng Anh năm học lớp 9.
 • Học sinh tại thành phố Hà Nội có tổng điểm thi vào 10 năm học 2015 – 2016 từ 55 điểm trở lên.
 • Năm học 2016 – 2017, Trường THPT FPT dành 5 suất học bổng toàn phần bao gồm học phí cũng như chi phí ăn ở tại Ký túc xá nhà trường năm học lớp 10. Mỗi suất học bổng có giá trị 100 triệu đồng. 5 suất học bổng trên sẽ được trao cho các thí sinh xuất sắc nhất trong đợt phỏng vấn của nhà trường. Tất cả các thí sinh được nhận học bổng 100% học phí năm học lớp 10 có quyền tham dự buổi phỏng vấn trên.

 4.Chỉ tiêu năm học 2016 – 2017 của trường THPT FPT là bao nhiêu?

Chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2016 – 2017 là 400 học sinh

5. Hồ sơ tuyển sinh của trường bao gồm những gì?

1. Hồ sơ đăng ký dự thi sơ tuyển

– Phiếu đăng ký dự thi theo mẫu của Trường THPT FPT (tải về tại đây).

– Các thí sinh thuộc đối tượng 1 cần nộp thêm 01 giấy tờ chứng minh thành tích, danh hiệu đạt được (bản photo có chứng thực).

– 02 ảnh 3×4 (bỏ vào phong bì nhỏ, ghi rõ họ tên và ngày tháng năm sinh ra bên ngoài phong bì và đằng sau ảnh).

– Lệ phí dự thi: 200.000 VNĐ.

2. Hồ sơ đăng ký tuyển thẳng

– Phiếu Đăng ký tuyển thẳng theo mẫu trường THPT FPT (tải về tại đây).

– 2 ảnh 3 x 4 (bỏ vào phong bì nhỏ, ghi rõ họ tên và ngày tháng năm sinh ra bên ngoài phong bì và đằng sau ảnh).

– 01 bản sao có chứng thực giấy khai sinh.

– 01 bản sao có chứng thực chứng nhận thành tích hoặc giấy tờ công nhận tương đương.

Lưu ý: – Các thí sinh ở xa có thể gửi chuyển phát nhanh hồ sơ theo đường bưu điện trước 17h00’ ngày 16/5/2016 và nộp lệ phí thi tại buổi sơ tuyển ngày 22/5/2016.

  – Đối với các thí sinh tuyển thẳng, hạn cuối nộp hồ sơ đến hết ngày 10/05/2016.

            3. Hồ sơ nhập học chính thức:  

– 01 Phiếu đăng ký nhập học (theo mẫu của trường THPT FPT)

– 01 bản gốc Học bạ THCS.

– 01 bản gốc Bằng tốt nghiệp THCS (nếu có) hoặc 01 bản gốc Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời.

– 01 bản gốc Giấy báo kết quả tuyển sinh vào lớp 10 do Sở Giáo dục và Đào tạo tại địa phương tổ chức.

– 01 bản khai nhân khẩu theo mẫu (để làm thủ tục tạm trú)

– 06 ảnh 3×4 bỏ vào phong bì ghi rõ họ tên, ngày tháng năm sinh ở phía sau ảnh.

– Sổ đoàn viên (nếu có).

– Học phí và các khoản chi phí ăn ở và quản lý nội trú theo quy định tài chính của Trường THPT FPT năm học 2016 – 2017.

– Đối với thí sinh thuộc diện ưu đãi 30% học phí cần bổ sung thêm giấy tờ xác nhận tương ứng với các đối tượng như sau:

 • Có bố, mẹ, hoặc anh/chị đang làm việc tại FPT: 01 Giấy xác nhận đang làm việc tại FPT (ghi rõ loại hợp đồng), 01 bản sao công chứng Sổ hộ khẩu.
 • Có anh/chị đang học tại Đại học FPT hoặc THPT FPT: 01 Giấy xác nhận là sinh viên/học sinh đang theo học của anh/chị; 01 bản sao công chứng Sổ hộ khẩu.
 • Có anh/chị đã tốt nghiệp Đại học FPT: 01 bản sao công chứng Bằng tốt nghiệp của anh/chị, 01 bản sao công chứng Sổ hộ khẩu.

VI. Học phí và các chính sách ưu đãi

 1. Học phí/năm học là bao nhiêu?
  Học phí trọn gói cho học sinh theo học tại trường THPT FPT năm lớp 10 là 25.000.000 VNĐ/kỳ. Năm lớp 11 là 27.500.000 VNĐ/kỳ; năm lớp 12 là 30.000.000VNĐ/kỳ. Học phí trên đã bao gồm tất các chi phí học tập theo chương trình chuẩn, bao gồm cả chi phí học thêm, học tăng cường; nhưng chưa bao gồm chi phí cho các lớp học luyện thi chứng chỉ quốc tế tự chọn phục vụ du học, tiền sách giáo khoa, đồng phục, lệ phí thi nghề, thi tốt nghiệp theo quy định của nhà nước.
 2. Ngoài học phí, học sinh còn phải đóng chi phí gì khác không?
  Ngoài học phí trọn gói, học sinh ở nội trú cần đóng phí hoạt động và quản lý nội trú, tiền ở KTX và tiền ăn. Tiền ở KTX là 4.500.000/kỳ (đã bao gồm phí điện, nước).
 3. Thời điểm thu học phí?
  Nhà trường thu học phí theo từng kỳ.
 4. Tôi thấy nhiều trường ở HN thay đổi học phí theo từng năm học, như vậy học phí này đã cố định cho 3 năm học hay thay đổi theo năm học?
  Học phí này là học phí áp dụng cho lớp 10. Học phí dành cho lớp 11 và 12 dự kiến sẽ tăng thêm ở mức hợp lý vì tăng cường những hoạt động học tập dành cho học sinh cuối cấp (cụ thể: lớp 11 học phí là 25.000.000VNĐ/kỳ, lớp 12 là 30,000,000VNĐ/kỳ)
 5. Học phí trên đã bao gồm xe đưa đón vào cuối tuần chưa?
  Học phí trên chưa bao gồm xe đưa đón học sinh vào cuối tuần. Nhà trường sẽ hỗ trợ tổ chức thuê xe cho học sinh theo nhóm tùy thuộc nhu cầu của phụ huynh.
 6. Trường có học bổng cho học sinh?
  Trường THPT FPT cấp 05 học bổng toàn phần và nhiều học bổng trị giá 100%, 70%, 50%, 30% học phí năm lớp 10 tại trường THPT FPT. Cụ thể như sau:
 • Cấp học bổng trị giá 100% học phí năm học lớp 10 cho những đối tượng sau:
 • 05 học sinh đạt giải vàng xuất sắc nhất kỳ thi ViOlympic cấp quốc gia (Theo xếp hạng của Violympic).
 • Học sinh đạt giải nhất kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh/thành phố (trực thuộc Trung ương) với hai môn Toán và Tiếng Anh.
 • Cấp học bổng trị giá 70% học phí năm học lớp 10 cho học sinh tại Thành phố Hà Nội đạt từ 55 điểm trở lên trong kỳ thi vào 10 năm học 2015 – 2016 do Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức.
 •  Phỏng vấn với đại diện nhà trường để có cơ hội nhận các suất học bổng 100%, 70%, 50% hoặc 30% học phí năm lớp 10 đối với:
 • Tất cả học sinh thuộc đối tượng 1.
 • Học sinh đạt kết quả cao trong kỳ thi sơ tuyển vào trường THPT FPT ngày 22/5/2016.
 • Năm học 2016 – 2017, Trường THPT FPT dành 5 suất học bổng toàn phần bao gồm học phí cũng như chi phí ăn ở tại Ký túc xá nhà trường năm học lớp 10. Mỗi suất học bổng có giá trị 100 triệu đồng. 5 suất học bổng trên sẽ được trao cho các thí sinh xuất sắc nhất trong đợt phỏng vấn của nhà trường. Tất cả các thí sinh được nhận học bổng 100% học phí năm học lớp 10 có quyền tham dự buổi phỏng vấn trên.
 • Những học sinh đạt từ giải ba trở lên trong kỳ thi học sinh giỏi các môn văn hóa cấp tỉnh/thành phố trực thuộc trung ương năm học lớp 9; Giải nhất trong kỳ thi Giải toán trên internet – ViOlympic và Olympic Tiếng Anh trên internet (IOE) cấp quốc gia năm học lớp 9.
 • Những học sinh đạt kết quả xuất sắc nhất trong kỳ kiểm tra năng lực tư duy đầu vào do trường THPT FPT tổ chức.

Lưu ý: Kết thúc mỗi năm học nhà trường sẽ căn cứ vào kết quả học tập, rèn luyện của học sinh để xem xét cấp học bổng cho năm tiếp theo.

         7.Nhà trường có chính sách ưu đãi học phí nào khác?
Giảm 30% học phí cho những đối tượng sau:
– Con em cán bộ đang công tác tại tập đoàn FPT
– Có anh/chị ruột đang là sinh viên hoặc đã tốt nghiệp chương trình đại học chính quy do ĐH FPT cấp bằng
– Có anh/chị ruột đang là học sinh trường THPT FPT
           Yêu cầu thủ tục diện ưu đãi học phí 30% trong 3 năm:
Đối với học sinh thuộc diện ưu đãi 30% học phí:·
               . Có bố,mẹ, hoặc anh/chị đang là cán bộ chính thức tại tập đoàn FPT: 01 giấy xác nhận đang làm việc tại FPT (ghi rõ loại hợp đồng), 01 bản sao công chứng hộ khẩu.

               · Có anh/chị đang học đại học FPT hoặc THPT FPT: 01 giấy xác nhận sinh viên/học sinh đang theo học của anh/chị, 01 bản sao công chứng hộ khẩu.

· Có anh/chị đã tốt nghiệp đại học FPT: 01 bản sao công chứng bằng tốt nghiệp của anh/ chị, 01 bản sao công chứng hộ khẩu.

Tin bài liên quan: