Có gì trong ngày hội Amazing FSchool

11/01/2021

Ngày hội ngoại khoá hoành tráng nhất FSchool đang đến rất gần. Từng buổi tập kịch; tập nhảy, tập võ diễn ra suốt gần 1 tháng trời đã sắp đến mùa đơm hoa kết trái. Sự kiện hứa hẹn sẽ bùng nổ THPT FPT có gì?

Thời gian tổ chức: từ 13:30 đến 16:30, ngày 14/01/2021

Khu vực sân 30 mét- Trường THPT FPT

  • Trình diễn Carnaval môn địa lý

Hoạt động ngoại khóa được tổ chức nhằm nâng cao hiểu biết cho học sinh về các nền văn hoá khác nhau trên thế giới; Đồng thời tạo ra tạo sân chơi bổ ích cho học sinh sau những giờ học tập căng thẳng trên giảng đường. Đây cũng là hoạt động trải nghiệm để học sinh được trực tiếp hóa thân, chiêm ngưỡng những nét đặc sắc của các nền văn hóa khác nhau trên Thế giới. Quá trình diễu hành cũng là thời gian giúp học sinh các lớp tăng phần kết nối, gắn kết với nhau hơn.

THPT_FPT_hoc-ngoai-khoa45

Chương trình diễu hành Carnaval sẽ khuấy động khu vực Campus Hoà Lạc bằng những màn trình diễn nghệ thuật vô cùng đẹp mắt, độc đáo. Hàng trăm học sinh và thầy cô đã hào hứng chào đón sự kiện giải trí hấp dẫn bậc nhất FSchool thời điểm tổng kết kỳ học.

THPT_FPT_hoc-ngoai-khoa234
  • Đồng diễn Võ Vovinam

Với sự tham gia của hơn 300 học sinh đại diện cả 3 khối biểu diễn trên nền nhạc hào hùng, hoạt động này không chỉ rèn luyện thể lực mà còn bồi dưỡng niềm tự hào dân tộc cho học sinh.

IMG_4554

Đặc sản học võ Vovinam thay thế môn thể dục tại trường THPT FPT chắc hẳn không xa lạ gì với các phụ huynh. Vừa học Võ để tự vệ, rèn luyện sức khoẻ; vừa thấm nhuần tư tưởng tôn sư trọng đạo, rèn trí luyện thân, Võ Vovinam đang dần khẳng định những giá trị đặc biệt trong chương trình đào tạo tại FSchool.

vovinam-to-chuc-giao-duc-fpt-
  • Bản mash-up kịch liên môn Văn – Sử – GDCD

“Toà tuyên án”, “Đời 1930s”, và “Vùng lên” là 3 tiết mục kịch được dàn dựng công phu, mang nhiều ý nghĩa lịch sử và bài học thực tế với những kiến thức phổ thông.

THPT_FPT_hoc-ngoai-khoa22

FSchooler hẳn đã không còn xa lạ với phương pháp sân khấu hoá những tác phẩm văn học/ lịch sử trong chương trình chính khoá. Năm nay với format hoàn toàn mới, nội dung các tác phẩm nhờ thế cũng sâu sắc và chứa đựng nhiều tầng kiến thức hơn.

  • Gameshow Tiếng Anh hấp dẫn

Đến với chương trình gameshow đặc biệt này học sinh sẽ có cơ hội được tìm hiểu văn hóa, địa lý, lịch sử, nghệ thuật, điện ảnh, âm nhạc các nước nói Tiếng Anh trên thế giới.

THPT_FPT_hoc-ngoai-khoa6

Bên cạnh việc rèn luyện kỹ năng nói Tiếng Anh, học sinh còn tự tin thể hiện kiến thức xã hội của mình trước gần 2000 thành viên đại gia đình FSchool.

THPT_FPT_hoc-ngoai-khoa1
  • Nhảy Flashmod: Lemon Tree

Giai điệu “I wonder how, I wonder why; Yesterday you told me ’bout the Blue, blue sky; And all that I can see; Is just a yellow lemon tree” sẽ kết lại vào ngày 14/1 với sự phối kết hợp nhịp nhàng của thầy trò FSchool.

Màn đồng diễn có gì thú vị, thầy cô mình nhảy múa sẽ “ngộ nghĩnh” và dễ thương ra sao, cùng chờ nhé!

Chương trình ngoại khoá góp phần làm sáng tỏ những nội dung trong chương trình dạy học, khai thác những vấn đề ở nhiều góc độ, tăng cường tính thời sự, thoả mãn nhu cầu tìm hiểu đa chiều của học sinh về các lĩnh vực: Văn hóa, Lịch sử, Địa Lí, Nghệ Thuật, Âm nhạc, điện ảnh…

Chương trình góp phần đẩy mạnh tư duy sáng tạo, khả năng làm việc nhóm của học sinh trong việc học tích hợp các môn xã hội- tiếng Anh, hình thành lối sống lành mạnh, suy nghĩ nhân văn qua mỗi câu chuyện, kịch bản. Những giá trị các em nhận được khi học các môn khoa học xã hội tạo điều kiện giúp các em hướng tới Chân – Thiện – Mỹ, Đức – Trí – Thể – Mỹ, phù hợp với định hướng giáo dục của THPT FPT: Trường chuyên phong cách sống.

Tin cùng chuyên mục