Đào tạo công nghệ thông tin cho Học sinh THPT FPT

15/08/2013

Ngay sau khi được trang bị đầy đủ máy tính xách tay, các học sinh THPT FPT đã được tham gia chương trình  đào tạo Công nghệ thông tin theo lớp.  Chương trình do cán bộ IT của trường phụ trách, hỗ trợ các em những kỹ năng sử dụng máy tính cơ bản nhằm khai thác tốt nguồn tài nguyên mạng tại FPT.

Máy tính cá nhân là một trong những phương tiện học tập không thể thiếu của học sinh trường THPT FPT. Bởi vậy, toàn bộ các em học sinh cần phải trang bị máy tính xác tay phục vụ cho việc học tập, đồng thời nhà trường có chương trình đào tạo công nghệ thông tin để giúp các em làm quen, thông thạo khi sử dụng phương tiện học tập này. Chương trình do cán bộ IT của trường đảm nhiệm.

100% học sinh FPT có máy tính cá nhân phục vụ việc học tập tại trường.

Giờ học tại lớp 10E - Khóa 1: Cán bộ IT hướng dẫn từng học sinh các kiến thức CNTT cơ bản.

Giờ học tại lớp 10E – Khóa 1: Cán bộ IT hướng dẫn từng học sinh các kiến thức CNTT cơ bản.

Ở từng lớp, các em có 45 phút để học những kiến thức cơ bản như: Giới thiệu về tài khoản, cách phân biệt account mail và account wifi; cách đổi mật khẩu (password), cách tự đăng kí địa chỉ MAC để truy cập hệ thống tài nguyên mạng của trường; những thao tác cơ bản khi sử dụng máy tính như: cách đặt proxy để truy cập Internet, sử dụng Bandwidth Monitor Clienttruy truy cập File Server, kết nối đến Server chia sẻ Files… Ngoài tài liệu diễn giải chi tiết cách sử dụng được phát đến học sinh, các em còn được từng cán bộ tới hướng dẫn trong từng thao tác và làm mẫu đến khi các em có thể tự làm được.

Các em tự thao tác trên máy tính theo hướng dẫn sẵn có.

Việc sử dụng internet của học sinh sẽ được nhà trường giám sát chặt chẽ, hạn chế xem phim, chơi game hay tải những tài liệu không cần thiết.

Mỗi học sinh THPT FPT đều được cung cấp hai tài khoản: tài khoản domain để truy cập vào hệ thống wifi, truy cập tài nguyên mạng ài khoản email THPT FPT, là tài khoản mail cá nhân sử dụng trong việc học tập, liên lạc trong trường.

Em Lê Tiến Trung (HS lớp 10D) nhanh chóng thành thạo các thao tác truy cập mạng và cách đăng nhập vào hệ thống email của trường. Trung chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên em có địa chỉ email riêng theo trường và em rất tự hào vì điều này. Không phải học sinh trường nào cũng được như vậy”.

Việc sử dụng internet của từng học sinh sẽ được giám sát chặt chẽ qua băng thông để hạn chế tình trạng xem phim, chơi game, tải các tài liệu không cần thiết.

Em Minh Hoàng (HS lớp 10D - Khóa 1)  truy cập internet để xem các hình ảnh, video về trường lớp của mình.

Em Minh Hoàng (HS lớp 10D – Khóa 1) truy cập internet để xem các hình ảnh, video về trường lớp của mình.

Anh Đinh Minh Hiếu – cán bộ IT của trường cho biết: “So với trình độ hiểu biết, kinh nghiệm tiếp xúc với máy tính của lứa Trung học phổ thông thì hầu hết các em tiếp nhận khá tốt các kiến thức IT cơ bản và thao tác khá nhanh. Với những học sinh còn bỡ ngỡ, các anh sẽ trực tiếp hướng dẫn và tiếp tục giải đáp thắc mắc, hỗ trợ cho các em sau giờ học tại phòng Hỗ trợ IT của trường”.

Theo dòng sự kiện Tuần lễ định hướng (12/8 – 16/8)