Để học sinh trưởng thành hạnh phúc và thành công

01/04/2021

Hành trình thấu hiểu tâm lý và nuôi dạy con độ tuổi THCS để con trưởng thành hạnh phúc và thành công chưa bao giờ là dễ dàng với các thầy cô giáo, phụ huynh. Tuy nhiên, thầy cô giáo và phụ huynh luôn mong muốn tìm các giải pháp để giúp các em trưởng thành hạnh phúc và thành công.

Ngày 1/4, gần 200 thầy cô giáo, phụ huynh và học sinh trường THCS Trưng Vương đã tham gia Tọa đàm “Để học sinh Trưng Vương trưởng thành hạnh phúc và thành công” với mục đích giúp thầy cô, phụ huynh thấu hiểu tâm lý của con, nắm bắt xu hướng nghề nghiệp để từ đó xây dựng môi trường học tập phù hợp với con.

Tọa đàm thu hút sự quan tâm của thầy cô, phụ huynh và học sinh

Chương trình có sự tham gia của khách mời: Ông Hoàng Nam Tiến – Chủ tịch FPT Telecom, cựu học sinh chuyên Toán trường THCS Trưng Vương và sự đồng hành của nhà trường.

Ông Hoàng Nam Tiến chia sẻ tại tọa đàm

Thế hệ Z cần những kỹ năng gì?

Đó là câu hỏi của không chỉ thầy cô mà còn là băn khoăn của các bậc phụ huynh đang có con độ tuổi THCS. Để giải đáp câu hỏi đó, diễn giả Hoàng Nam Tiến đã giúp các bạn học sinh trường THCS Trưng Vương đang là những người thế hệ Z hiểu về xu thế xã hội trong tương lai.

Thế hệ Z là thế hệ thích độc lập và khác biệt, dành nhiều thời gian cho các sở thích cá nhân, làm việc cạnh tranh trong môi trường toàn cầu và phụ thuộc nhiều vào công nghệ. Họ đều sinh ra trong thời đại có internet và thường xuyên sử dụng mạng xã hội.

Các em học sinh cần hiểu về xu hướng nghề nghiệp trong tương lai qua 3 tiêu chuẩn, 10 kỹ năng để một công dân có thể làm việc tại bất kỳ nơi đâu trên thế giới. Qua sự chia sẻ của diễn giả Hoàng Nam Tiến, các em học sinh đã hiểu rõ và sẽ cần trang bị Tiếng Anh thành thạo, rèn luyện thể lực, kỹ năng sống vững vàng và có phong cách sống khác biệt.

IMG_4810

 Xu hướng nghề nghiệp trong tương lai

Việc làm toàn cầu là xu thế không thể đảo ngược trong vòng 4 năm tới do tác động của toàn cầu hoá và cách mạng công nghiệp 4.0. Để nắm bắt được xu hướng nghề nghiệp trong tương lai thì các em học sinh thế hệ Z cần:

Thứ nhất là sự thành thạo về tiếng Anh. “Ngày hôm nay, tiếng Anh không còn là ngoại ngữ, nếu các em vẫn nghĩ tiếng Anh là ngoài ngoại ngữ, thì các em sẽ còn thất bại. Tiếng Anh là hành trang bắt buộc. Không ai hỏi em có biết tiếng Anh không mà hỏi ở mức độ thành thạo tiếng Anh như thế nào”. Đây là câu nói được chủ tịch Hoàng Nam Tiến nhấn mạnh rất nhiều lần khi nói về chuyện học tiếng Anh của các em học sinh.

Thứ hai là cần có thể lực tốt. Yêu cầu làm việc toàn cầu là năng suất, là sự di chuyển thường xuyên và tập trung cao khi làm việc. Thể lực của nhiều bạn trẻ hiện nay rất yếu và không đáp ứng được yêu cầu công việc với năng suất cao. Khi thể lực yếu, bạn rất khó có thể duy trì một tinh thần và thái độ làm việc tốt.

Thầy cô và các bạn học sinh chụp ảnh lưu niệm với diễn giả

Sau 1,5 giờ trao đổi, thảo luận và giải đáp, buổi Tọa đàm “Để học sinh Trưng Vương trưởng thành hạnh phúc và thành công” đã thu hút sự quan tâm lắng nghe và chú ý của thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và học sinh. Qua buổi Tọa đàm, thầy cô giáo, phụ huynh và học sinh trường THCS Trưng Vương đã có thêm kiến thức để thấu hiểu và biết cách đồng hành cùng con trong quá trình trưởng thành hạnh phúc và thành công.

Tin cùng chuyên mục