Fschool điều chỉnh thời khóa biểu chuẩn bị thi cuối kỳ

06/12/2013

Từ tháng 12, thời khóa biểu học tập của học sinh Trường Trung học phổ thông FPT sẽ có điều chỉnh để tạo điều kiện tốt nhất cho học sinh ôn luyện chuẩn bị cho kỳ thi cuối học kỳ I sắp tới.

Kỳ thi cuối học kỳ I được coi là một trong những kỳ thi quan trọng nhất học kỳ I,  dự kiến diễn ra vào tháng 12. Trong đó, các môn Toán, Lý, Hóa, Anh, Văn sẽ được tổ chức thi tập trung trong các ngày 23 và 24 tháng 12, điểm số các môn sẽ được lấy hệ số 3.

Để giúp các em học sinh chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi này, nhà trường đã có sự điều chỉnh thời khóa biểu học tập giúp các em có thêm thời gian ôn luyện. Cụ thể, toàn bộ các giờ học những môn PDP như Softskill, Living value sẽ tạm thời được thay thế bằng các giờ học Toán – Lý – Hóa  – Văn. Thời khóa biểu mỗi lớp trong một tuần sẽ tăng thêm một tiết Toán, một tiết Văn, một tiết Hóa và hai tiết Lý. Lịch thời khóa biểu mới bắt đầu được áp dụng từ đầu tháng 12. Xem chi tiết Thời khoá biểu mới tại đây.

thay doi thoi khoa bieu

Thời khóa biểu học tập của học sinh Fschool sẽ có điều chỉnh để các em chuẩn bị, ôn luyện tốt nhất cho kỳ thi cuối kỳ.

Có mặt trong Lễ chào cờ đầu tuần ngày 2/12 vừa qua, cô Nguyễn Thị Tân, Phó Hiệu trưởng nhà trường đã nhắc nhở học sinh chuẩn bị chu đáo, thận trọng, nghiêm túc hơn cho kỳ thi. Cô tỉ mỉ căn dặn các em cần khắc phục những lỗi còn mắc phải trong những kỳ thi trước đó như tình trạng đi muộn, một số em còn thiếu tập trung trong lúc làm bài… Cô khuyến khích toàn thể học sinh nỗ lực để đạt được những kết quả cao nhất cũng như sự tiến bộ sau một kỳ học tại trường.

Cũng trong tháng 12, học sinh Trường trung học phổ thông FPT sẽ được học môn Giáo dục quốc phòng – an ninh. Theo đó, các em sẽ học tập rèn luyện tập trung trong ba ngày 25 – 26 – 27/12. Những nội dung học tập, rèn luyện chính trong bộ môn lần này là: Truyền thống đánh giặc giữ nước của dân tộc Việt Nam; Lịch sử, truyền thống của Quân đội và Công an  nhân dân Việt nam; Đội ngũ từng người không có súng; Đội ngũ đơn vị.

Nguyễn Quỳnh

Tin cùng chuyên mục