FSchooler và lần đầu chạm tay vào tấm huy chương giải Cầu lông

07/01/2021

Từng hụt tay rất nhiều lần trong cuộc thi thể thao Hội khoẻ phù đổng cấp Thành phố, lần đầu tiên sau 8 năm cần mẫn, CLB Cầu Lông trường THPT FPT đã chạm tay vào chiếc huy chương đồng, mang về thành tích đáng tự hào.

Tham gia thi đấu gồm top 7 bạn trong CLB Cầu lông bao gồm: Nguyễn Mạnh Hoàn 10A20; Nguyễn Thạc Lâm 10A17; Đỗ Hoà Vĩnh 12A15; Hoàng Việt Bách 12A16; Nguyễn Xuân Lộc 12A13; Ngọ Việt Anh 12A7; Chu Tố Nga 12A11.

THPT_FPT_hbc-cau-long1
Các thành viên tham gia thi đấu
THPT_FPT_hbc-cau-long

Chúng em tự tìm hiểu biết đến cuộc thi và chủ động xin các thầy cô tổ Công tác học sinh đăng ký cho. Việc tham gia lần này, vừa muốn tăng cọ sát về kỹ năng kinh nghiệm cho các thành viên CLB, vừa muốn mang về thành tích thể thao tốt hơn cho trường.” Vận động viên Đỗ Hoà Vĩnh chia sẻ.

THPT_FPT_hbc-cau-long44

Chỉ với thời gian tập luyện ít ỏi chỉ 3 tiếng/tuần vì phần lớn các bạn đi thi đấu đang học cuối cấp, nhưng học sinh FSchool đã thể hiện bản lĩnh và tinh thần “chiến đấu như không có gì để mất” với 61 trường cấp 3 và hơn 800 vận động viên khác. Dù thi đấu với hình thức nào, các tay vợt xuất sắc luôn tiến sâu đến trận tứ kết; riêng hạng mục đồng đội nam và đôi nam nữ lọt vào bán kết để rồi kết quả mang về HCĐ toàn đoàn cho FSchool.

THPT_FPT_hbc-cau-long3

Với vai trò là thầy giáo dẫn dắt học sinh trong suốt quá trình thi đấu, thầy Nguyễn Đat, cán bộ phòng Công tác học sinh chia sẻ: “Các bạn thực sự rất vất vả và đã cật lực thi đấu hết mình, nhất là Việt Bách. Bách từng 5 lần vô địch cầu lông tại Quảng Ninh nên vai trò của em ấy không chỉ là thi đấu mà còn tập cho đồng đội nữa.”

THPT_FPT_hbc-cau-long66

Giải đấu này đã đánh dấu bước ngoặt lớn, ghi tên trường THPT FPT trên hạng mục thành tích môn cầu lông trên đấu trường Hội khoẻ phù đổng. Nhiều ban giám khảo còn khá bất ngờ vì lần đầu tiên trường FPT có được giải thưởng tốt đến vậy“. Thầy Đạt cho biết thêm.

Hội khỏe Phù Đổng cấp thành phố là hoạt động thường niên. Đây là hoạt động lớn của Ngành Giáo dục và Đào tạo, nhằm mục tiêu duy trì và đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, thường xuyên tập luyện và thi đấu các môn thể thao trong học sinh phổ thông để nâng cao sức khỏe, phát triển thể chất góp phần giáo dục toàn diện cho học sinh; tổng kết, đánh giá công tác giáo dục thể chất và hoạt động thể thao; tôn vinh các vận động viên có thành tích cao; tuyển chọn các vận động viên xuất sắc, đào tạo, bồi dưỡng tham gia tranh tài ở Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc lần thứ XI, năm 2020 và các giải thi đấu khu vực, quốc gia trong thời gian tới.

Tin cùng chuyên mục