Hàng trăm thí sinh 2k6 tự tin chinh phục học bổng THPT FPT

26/04/2021

Sáng 25/4, hàng trăm thí sinh 2k6 đã chính thức bước vào kỳ thi học bổng THPT FPT.  Đây là đợt thi đầu tiên trong năm 2021 do trường THPT FPT tổ chức.

Kỳ thi đợt 1 này dành cho đối tượng Thi học bổng có tổng điểm trung bình môn Toán và Ngữ Văn của 03 học kỳ gần nhất tại thời điểm thi tuyển đạt từ 48 điểm trở lên và có hạnh kiểm Tốt. 

Ngay từ sáng sớm, các bạn thí sinh đã có mặt để làm thủ tục dự thi

Các thí sinh và phụ huynh có mặt rất sớm tại Hội đồng thi, xem lại xem số báo danh, phòng thi, chuẩn bị các thủ tục cần thiết sẵn sàng chinh phục môn Toán logic của trường.

Bạn Dương Ngọc Minh, lớp 9B trường THCS Đoàn Thị Điểm, tỉnh Hưng Yên chia sẻ: Em cùng bố đi từ rất sớm để có mặt tại trường chuẩn bị cho kỳ thi học bổng. Em tìm hiểu các đề thi của các năm trước rồi soạn ra những câu hỏi khó để luyện lại nhiều lần cho quen với dạng đề.”

Thầy cô giám thị kiểm tra thông tin thí sinh

Các thí sinh vừa đặt chân đến điểm thi đã được các cán bộ, tình nguyện viên tận tình chỉ dẫn, nhắc nhở kiểm tra kỹ giấy tờ trước khi bước vào phòng thi.

8h00 các thí sinh được gọi vào phòng thi. Ngoài giấy tờ tùy thân, giấy báo thi và bút, tẩy, thí sinh không được mang máy tính và bất kỳ tài liệu nào vào phòng thi. 

Thí sinh chuẩn bị vào phòng thi

Các thí sinh sẽ làm bài thi Toán IQ với 60 câu hỏi trắc nghiệm trong 90 phút. Theo đánh giá của đa số thí sinh tham dự thi học bổng, việc vượt qua 60 câu hỏi của đề thi là không hề dễ dàng. Đánh giá về đề thi, các thí sinh thi học bổng đều cho biết đề khá dài và khó, yêu cầu thí sinh có kỹ năng tổng hợp, tư duy nhanh nhạy và khả năng phân bổ thời gian hợp lý.

Tâm trạng lo lắng của các bạn thí sinh

Bạn Dương Hoàng Minh, lớp 9A, trường Lê Ngọc Hân cho rằng: “Đề thi học bổng hay, có tính phân loại cao, có cả câu khó và câu dễ. Em tự tin làm được 70-80%.

Đề thi gồm 2 phần:

  • Phần 1 gồm 30 câu là các câu hỏi kiểm tra kỹ năng tính toán và tư duy.
  • Phần 2 gồm 30 câu (từ câu 31 đến câu 60) kiểm tra tư duy logic, trong đó có một số câu hỏi riêng lẻ và một số câu hỏi nhóm. Các sĩ tử phải nắm được các dữ kiện và suy luận.
Thí sinh chăm chú làm bài thi

Kỳ thi học bổng đợt 1 của THPT FPT ngày 24/5 đã được tổ chức thành công. Công tác tổ chức chấm thi sẽ được nhà trường thực hiện và kết quả sẽ được công bố trên website của nhà trường trong thời gian tới. Phụ huynh và thí sinh quan tâm tới học bổng của trường THPT FPT vẫn sẽ có thêm cơ hội thử sức với kỳ thi của trường vào ngày 13/6 sắp tới.

Tin cùng chuyên mục