Hấp dẫn cuộc thi kết nối âm nhạc và văn chương

05/04/2021

Từ lâu, lĩnh vực văn học, đặc biệt là thơ ca đã trở thành nguồn chất liệu và cảm hứng phong phú cho âm nhạc, góp phần làm nên thành công cho nhiều ca khúc của các nhạc sĩ tên tuổi. Chính vì thế cuộc thi “Your Rhythm” do CLB Gác Xép Band được tổ chức với mong muốn lấy chất liệu và cảm hứng từ tác phẩm văn học và mang đến cho chúng một luồng không khí mới của thời đại hôm nay.

Bạn muốn được một lần thực sự chìm đắm vào những câu chuyện của các nhân vật văn học để thay họ viết lên những lời ca về số phận, cuộc đời, hay đơn giản là phổ nhạc cho một bài thơ bạn thích theo chính phong cách của mình? Vậy thì cuộc thi “Your Rhythm” sinh ra là để dành cho bạn.

Mang tên “Your Rhythm” – Nhịp điệu của bạn, cuộc thi online do CLB Gác Xép Band, trường THPT FPT tổ chức nhằm tạo ra một sân chơi âm nhạc bổ ích và thú vị dành riêng cho các nhạc sĩ trẻ của FSchool.

Các tác phẩm dự thi không giáo điều, “nhắc lại” một cách cứng nhắc mà dưới những góc nhìn sáng tạo hơn để dễ dàng chinh phục trái tim và sự yêu thích của mọi người. Đồng thời, thông qua các tác phẩm dự thi sẽ khiến các tác phẩm văn học tăng thêm sức sống, giúp giới trẻ đón nhận chúng trong tâm thế cởi mở và thích thú hơn.

Đây không đơn giản chỉ là một cuộc thi, mà còn là cơ hội để các bạn học sinh khám phá ra con người nhạc sĩ trong chính mình, nơi các bạn thoả sức theo đuổi đam mê và cá tính. Sản phẩm sẽ do các thí sinh tự dàn dựng và ghi hình (không nhất thiết phải quay mặt). Các thí sinh sẽ tham gia dự thi dưới hai loại hình gồm: Bài hát tự sáng tác lấy cảm hứng từ văn chương và Phổ nhạc cho bài thơ sẵn có.

Ba vị ban giám khảo siêu đỉnh của cuộc thi “Your Rhythm” lần này là: Cô Lê Minh Hạnh, cán bộ phòng PDP; thầy Vương Thuận Thiên Thành, giảng dạy bộ môn Ngữ Văn; thầy Trương Quang Chính, cán bộ phòng Tuyển sinh của FSchool. Các thầy cô sẽ chấm điểm một cách công tâm nhất để tìm ra chủ nhân của vị trí quán quân cho cuộc thi “Your Rhythm” lần này.

Những GIẢI THƯỞNG vô cùng HẤP DẪN từ cuộc thi “Your Rhythm” gồm 4 giải: Giải Nhất, Nhì, Ba và Bài hát ý nghĩa trị giá lần lượt: 1.000.000 VND, 500.000 VND, 300.000 VND, 200.000 VND.

Còn chần chờ gì nữa mà các Fshooler tài năng của chúng ta không đăng ký tham gia ngay! Các bạn hay theo dõi page Gác Xép Band để hiểu rõ hơn về thể lệ và những chi tiết khác về cuộc thi “Your Rhythm” nhé.

Link đăng kí cuộc thi: https://forms.gle/ZjzhyYXrkh1WbLfc6

Tin cùng chuyên mục