Học sinh THPT FPT ghi điểm ấn tượng tại Triển lãm quốc tế Đổi mới sáng tạo Việt Nam 2021

12/01/2021

Trong 2 ngày 09 – 10/01/2021, tại Khu công nghệ cao Hòa Lạc, Hà Nội đã diễn ra Triển lãm quốc tế Đổi mới sáng tạo Việt Nam 2021 (VIIE 2021). Trường THPT FPT vinh dự là một trong những đại diện tham gia ngày hội STEAM tại sự kiện, đây là trải nghiệm hết sức bổ ích dành cho các bạn học sinh.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại sự kiện.

Triển lãm quốc tế Đổi mới sáng tạo do Bộ Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp các Bộ: Khoa học và Công nghệ, Thông tin và Truyền thông, Công Thương, Giáo dục và Đào tạo tổ chức.

Triển lãm quốc tế Đổi mới sáng tại Việt Nam 2021 có hơn 150 gian hàng giới thiệu, trưng bày, trình diễn các giải pháp, ý tưởng, sản phẩm công nghệ Đổi mới sáng tạo. Triển lãm có sự tham gia của nhiều doanh nghiệp công nghệ quy mô lớn và uy tín của Việt Nam như Viettel, Vingroup, MoMo, CMC; các DN lớn trong nước như Sunshine, Hanaka; các tập đoàn, DN đầu tư nước ngoài lớn như Samsung, Hyosung, Intel, Dell, Hitachi, Siemens; cộng đồng startups và các DN nhỏ và vừa. 

Không gian hội thảo tại Triển lãm quốc tế Đổi mới sáng tại Việt Nam 2021.

Bên cạnh các hoạt động trình diễn, giới thiệu về giải pháp, sản phẩm, ý tưởng công nghệ đổi mới sáng tạo, ngày hội STEAM dành cho học sinh, sinh viên cũng được tổ chức trong sự kiện lần này.

Là một trong những trường đi đầu về công nghệ thông tin, THPT FPT xuất hiện với các đại diện đến từ FPTSchool Robotics & Information Technology Club cùng với các bạn học sinh đam mê công nghệ.

Ngày hội STEAM – nơi trưng bày các sản phẩm sáng tạo học đường. Khu game của học sinh THPT FPT thu hút sự chú ý của rất nhiều người tham quan, trải nghiệm.

Tham gia triển lãm, học sinh THPT FPT mang tới sự kiện 12 sản phẩm xuất sắc nhất từ cuộc thi sáng tạo Inception được tổ chức tại trường. Đặc biệt, 2 ý tưởng đã được xây dựng thành mô hình trưng bày là Xe tự hành vận chuyển hàng và Robot phân loại rác (Green Signal) đã thu hút được nhiều sự quan tâm của các Ban ngành, doanh nghiệp và các tổ chức giáo dục khác.

Học sinh THPT FPT tự tin thuyết trình, giới thiệu các sản phẩm sáng tạo trước khách tham quan sự kiện.
Xe tự hành vận chuyển hàng là một phương tiện giúp học sinh THPT FPT có thể giảm thời gian và công sức vận chuyển. Robot sử dụng cảm biến siêu âm và cảm biến màu sắc để có thể đi theo con đường nhất định được lập trình trước. Mục đích là di chuyển hàng hoá và giao hàng. Tương lai sẽ được tích hợp hệ thống định vị trên điện thoại người dùng để giao hàng tận tay.
Green Signal là một booth máy giúp nâng cao ý thức của người dân bằng cách cho phép người dân sử dụng vỏ chai, vỏ lon để đổi lấy một lần uống nước hoặc một lần đổ đầy bình nước. Những booth này hạn chế việc mất nước của những người tham gia giao thông, đồng thời cũng giúp bảo vệ môi trường xung quanh.
Qua buổi trưng bày, giới thiệu sản phẩm sáng tạo tại ngày hội STEAM, học sinh THPT FPT đã nhận được rất nhiều lời khen từ các cá nhân, tổ chức. Bên cạnh đó cũng có đơn vị liên hệ để hỗ trợ tài chính nhằm tạo điều kiện cho các bạn hoàn thiện, nâng cấp sản phẩm và đưa vào thực tiễn.

Chiều ngày 9/1, 200 học sinh THPT FPT cũng đã có chuyến tham gia trải nghiệm các gian hàng, hoạt động hội thảo, hoạt động game… tại sự kiện.

Học sinh THPT FPT chăm chú lắng nghe và ghi lại những thông tin hữu ích từ các diễn giả.

Triển lãm quốc tế Đổi mới sáng tạo Việt Nam 2021 là một trải nghiệm rất hữu ích dành cho học sinh. Em Lê Thành Vũ – Học sinh THPT FPT cho hay: “Đây là cơ hội để chúng em được cọ sát và học hỏi từ các chuyên gia. Chúng em nhận được nhiều chia sẻ và góp ý giúp chúng em hoàn thiện sản phẩm của mình tốt hơn. Em hi vọng với cương vị là chủ nhiệm, em sẽ dẫn dắt CLB FRITS phát triển hơn nữa. Hi vọng clb sẽ tiếp tục nhận được hỗ trợ từ nhà trường, các nhà tài trợ bên ngoài để có nguồn lực đầu tư cho nhiều sản phẩm sáng tạo trong thời gian tới.”

Qua đây, có thể thấy hoạt động STEAM ngày càng trở nên vô cùng quan trọng và được đầu tư tại các trường học. Công nghệ mang đến những bộ não tiến bộ nhất, luôn thôi thúc khiến não bộ ngày càng thông minh hơn, sáng tạo hơn. Công tác đào tạo và ứng dụng công nghệ tại THPT FPT sẽ không ngừng đổi mới, sẽ luôn là những biến số hứa hẹn bùng nổ trong tương lai. 

Tin cùng chuyên mục