Nhìn lại 10 khoảnh khắc ấn tượng nhất ngày hội Amazing FSchool

20/01/2021

Sự kiện Amazing FSchool đã khép lại với bao cảm xúc và bài học ý nghĩa với người xem. Cùng điểm lại top 10 dấu ấn đặc biệt, đáng nhớ nhất nhé! Bạn thấy trái tim mình bỗng trật một nhịp khi nghĩ đến khoẳnh khắc nào thế?

  • Màn đồng diễn Vovinam hoành tráng, hào hùng

Màn đồng diễn trên nền nhạc “Hào khí Việt Nam” kết hợp cùng tiếng trống hội đã làm sống dậy kí ức xác lập kỉ lục Vovinamnăm 2018. Tham dự chương trình, khán giả đã thăng hoa trong cảm xúc tự hào cùng 300 võ sinh Vovinam trường cấp3 FPT.

1_THPT_FPT_Hoc-ngoai-khoa-khac-la3
2-THPT_FPT_Hoc-ngoai-khoa-khac-la4
THPT_FPT_hoat-dong-an-tuong
  • Trình diễn Carnival Địa Lý

N hằm nâng cao hiểu biết về đa dạng văn hóa,đồng thời tạo ra tạo sân chơi bổ ích cho học sinh sau những giờ học tập căng thẳng, sự kiện Carnival địa lý tại trường THPT FPTlà hoạt động trải nghiệm để học sinh được trực tiếp hóa thân, chiêm ngưỡng những nét đặc sắc của các nền văn hóa khác nhau trên thế giới. 

3-THPT_FPT_Hoc-ngoai-khoa-khac-la22
THPT_FPT_hoat-dong-an-tuong78
THPT_FPT_hoat-dong-an-tuong34
  • Chị Dậu vùng lên chống lại địa chủ

Hình ảnh chị Dậu trong đoạn trích Tức nước vỡ bờ hiện lên là một người phụ nữ không chỉ hiền lành đảm đang mà còn vô cùng táo bạo, ngang tàng. Khó có thể tin rằng chị Dậu – một người đàn bà nhỏ bé, một người vợ thương chồng, một người mẹ yêu con dưới sự đè nén của lũ quan lại khốn kiếp lại dám vùng lên chống lại trong một xã hội phong kiến thối nát, đầy dãy bất công. Hành động mạnh mẽ ấy xuất phát từ tình thương chồng cùng long căm hờn lũ quan lại sâu sắc.

THPT_FPT_hoc-van-bang-dien-kich88
THPT_FPT_hoat-dong-an-tuong234
  • Hình ảnh anh Tràng kéo xe bò hỏi vợ và đoàn người đi phá kho thóc Nhật với vai trò của Mặt trận Việt Minh

Pháp – Nhật trực tiếp gây ra nạn đói 1944-1945 khiến 2 triệu đồng bào ta chết đói. Vợ nhặt là một trong rất nhiều tác phẩm đặc sắc của Kim Lân phản ánh rõ nhất cuộc sống của người nông dân Việt Nam trong nạn đói năm 1945. Vùng lên của “Vợ nhặt” chính là hình ảnh đoàn người đi phá kho thóc Nhật với vai trò dẫn dắt của Mặt trận Việt Minh.

THPT_FPT_hoat-dong-an-tuong11
THPT_FPT_hoat-dong-an-tuong2
THPT_FPT_Hoc-ngoai-khoa-khac-la11
  • Chị Võ Thị Sáu trong khoảnh khắc hy sinh vì Tổ Quốc

Sau Cách mạng tháng Tám, thực dân Pháp quay trở lại xâm lược. Nhân dân ta bước vào cuộc kháng chiến trường kì chống Pháp. Võ Thị Sáu người con gái đất đỏ với tấm gương anh dũng hi sinh, quên thân mình cho Tổ Quốc.

7-THPT_FPT_Hoc-ngoai-khoa-khac-la7
THPT_FPT_hoc-van-bang-dien-kich41
  • Tô Vĩnh Diện lấy thân mình chèn pháo, Phan Đình Giót lấy thân mình lấp lỗ châu mai, Bế Văn Đàn lấy thân mình làm giá súng trong trận Điện Biên Phủ năm 1954.
4-THPT_FPT_Hoc-ngoai-khoa-khac-la8
THPT_FPT_hoc-van-bang-dien-kichf
  • Toà Tuyên án công bố bản án cuối cùng với các nhân vật

Tác phẩm “Bản án cuối cùng” của nhóm GDCD được lấy cảm hứng từ bộ phim nổi tiếng trên Netflix mang tên “Thirteen ReasonsWhy”. Vở đề cập đến những góc khuất học đường như tệ nạn bắt nạt, nói xấu…. Không chỉ đem đến những cung bậc cảm xúc mới lạ, những tình tiết đầy hấp dẫn, “Bản án cuối cùng” chứa đựng những kiến thức pháp luật quan trọng đối với các bạn thanh thiếu niên. Bản án hiện thực đã khép lại nhưng bản án lương tâm thì còn mãi. 

THPT_FPT_hoc-van-bang-dien-kich08
  • Hình ảnh lời thú tội tỉnh ngộ muộn màng của Chí Phèo

“Đời 1930s” là vở kịch có “sức nặng” về chiều sâu nội tâm nhân vật,mong muốn tái hiện một bức tranh xã hội Việt Nam giai đoạn trước cách mạng tháng Tám qua các tác phẩm “Hai đứa trẻ”, “Số đỏ” và “Chí Phèo”. Mượn một giấc mơ theo con tàu về Hà Nội, chị em Liên và An đã được chứng kiến một Hà Nội của những gánh hàng rong, của cuộc đấu tranh dân chủ nhân quyền, của “Tấn trò đời” mang tên “Hạnh phúc của một tang gia” cùng những giọt nước mắt tỉnh ngộ muộn màng của Chí Phèo.

9_THPT_FPT_hoc-van-bang-dien-kich
5-THPT_FPT_Hoc-ngoai-khoa-khac-la
  • Bài thuyết trình giới thiệu chiếc iPhone đầu tiên của “Steve Jobs” phiên bản FSchool

Mở màn gameshow đố vui Into the new world của Tổ Tiếng anh là câu đố “Who is he?”; tìm ra danh tính nhân vật dựa trên tình huống giả lập do Nguyễn Hoàng Dương – Cậu bạn đạt 8.0 IELTS dẫn dắt.

Với khả năng thuyết trình Tiếng Anh xuất sắc không kém gì bản gốc, nhà sáng lập đế chế Apple đã mang đến ấn tượng sâu sắc cho thầy trò trường F.

THPT_FPT_hoat-dong-an-tuong8
  • Nhảy Flashmob “Lemon Tree”

Kết thúc ngày hội ngoại khoá ấn tượng là màn trình diễn vui nhộn Lemon Tree do 150 bạn học sinh và thầy cô biểu diễn. Bài hát dễ thương này đã khép lại chương trình rực rỡ.

THPT_FPT_hoat-dong-an-tuong3
THPT_FPT_hoat-dong-an-tuong1

Tin cùng chuyên mục