Những giờ học được học sinh FPT yêu thích nhất

26/09/2013

Mỗi ngày đến lớp là một ngày vui, mỗi giờ học là mỗi điều thú vị mà học sinh FPT không phải em nào cũng giống em nào.

Ngày học trọn vẹn tại trường, thêm hai giờ tự học trên lớp vào buổi tối và không có cảnh mê mải làm bài tập lúc ở nhà, đó là nề nếp học tập, sinh hoạt của học sinh FPT. “Nhà trường rất chú trọng vào những giờ học trên lớp và rút kinh nghiệm từ cách học truyền thống, nhà trường cho rằng học sinh sẽ ghi nhớ kiến thức hơn khi được áp dụng ngay sau mỗi bài học. Vậy nên trong mỗi giờ lên lớp, các thầy cô giáo luôn luôn tạo điều kiện tốt nhất để xây dựng nên những hoạt động trong lớp học, trong các phòng thực hành chức năng để chúng em thực hành bài học. Đôi khi, học sinh chúng em được thực hành trước, từ đó rút ra nội dung của bài học. Cũng chính vì thế, các giờ học hấp dẫn, thú vị hơn và đỡ phần áp lực”, Hương Thảo, học sinh lớp 10A cho biết.

Thiên Trang, học sinh lớp 10A lại chia sẻ, một trong những môn học mà em thấy thú vị hơn cả là Tiếng Anh. Tại FPT, các học sinh sẽ được học tiếng Anh bởi cả giáo viên Việt Nam và giáo viên nước ngoài. Sự hài hước, dí dỏm của thầy cô nước ngoài, sự tận tụy, sôi nổi của thầy cô Việt Nam giúp những tiết học ngoại ngữ của học trò luôn đầy ắp tiếng cười, sự mới mẻ.

Học sinh "phấn khích” trong giờ Lịch Sử

Học sinh “phấn khích” trong giờ Lịch Sử

Thiên Trang cho biết, em thích giờ tiếng Anh của cô Phương Hà (Giáo viên bộ môn Tiếng Anh) – người thường xuyên xây dựng những hoạt động như thuyết trình trước lớp bằng Tiếng Anh, hoạt động nhóm tìm hiểu về những chủ đề đang học cho các em.

“Qua những hoạt động ấy, chúng em không chỉ nâng cao được các kĩ năng nghe, nói, đọc và viết mà còn học được kĩ năng làm việc nhóm, thuyết trình, làm sơ đồ…việc tiếp thu bài học cũng hiệu quả hơn rất nhiều” – Trang nói.

Bên cạnh đó, môn Lịch sử – vốn là nỗi lo của nhiều học sinh thì ở trường cấp 2 lại được rất đông các bạn yêu mến.

Vốn không thích Sử nhưng Hạnh Linh – học sinh lớp 10G cho hay,từ khi lên cấp 3, em đã “mê tít” các giờ Sử. Môn Lịch sử ở lớp em do cô Dung dạy, và “cách dạy của cô sinh động, rất vui nhộn, không phải học thuộc nhiều mà vẫn nhớ bài. Đặc biệt là cô khiến mọi thành viên đều phải học, suy nghĩ, tham gia xây dựng bài”. Đó là những lý do khiến Hạnh Linh và các bạn trong lớp thường cực kì vui vẻ trong các tiết học này.

Linh rất nhớ những giờ Sử mà các bạn trong lớp được hóa thân vào Vượn người hay Người tối cổ, thi nhau liệt kê các đặc điểm của đối tượng mà mình hóa thân. Cách ôn bài, kiểm tra bài cũ kiểu “đối mặt” này đầy thách thức mà hay ho khiến cả lớp sôi nổi hẳn lên. Suốt giờ học của cô, các bạn được dẫn dắt qua những kiến thức hấp dẫn và hầu như lúc nào cũng tranh nhau giơ tay.

Còn Phương Nam, học sinh lớp 10D thì lại rất thích môn Vật Lý. Nam bảo, em luôn cảm thấy rất thoải mái trong các giờ học Vật lý.

Giờ học Vật lý của thầy Chung.

Giờ học Vật lý của thầy Chung.

“Thầy Chung (Giáo viên Bộ môn Vật Lý) rất vui tính, không làm em cũng như các bạn trong lớp cảm thấy gò bó mặc dù Vật Lý là một môn tự nhiên khá nhiều kiến thức. Thầy giáo luôn đưa ra những ví dụ rất gần gũi và hài hước, vừa làm không khí trong lớp thêm vui vẻ, vừa làm các bạn nhớ bài rất nhanh. Em mong được thực hành nhiều hơn trong bộ môn này, để có thể áp dụng các kiến thức nhiều hơn một chút” – Nam chia sẻ.

Có máu kinh doanh từ nhỏ, Trần Khánh Vinh tiết lộ mình “mê mệt” môn Business – Kinh doanh một môn học có cái tên hết sức lạ lẫm.

Học sinh tập chơi chứng khoán trong giờ Business

Học sinh tập chơi chứng khoán trong giờ Business

“Đây là một môn học mới, không phải trường cấp 3 nào cũng được học. Ở trường FPT, nhờ được tiếp xúc sớm với bộ môn này nên em hiểu hơn về công việc kinh doanh, các kĩ năng kinh doanh cũng như được biết thêm nhiều kiến thức thực tế thông qua các ví dụ cụ thể, sinh động và mới mẻ, dễ hiểu của thầy Đức. Em muốn học thêm một thời gian nữa khi đã có nhiều kiến thức hơn, em sẽ khởi động ý tưởng kinh doanh của riêng mình” – Khánh Minh mạnh dạn cho biết.

Rất nhiều những giấc mơ của các em sẽ được nảy nở từ những giờ học thú vị như thế!

Nguyễn Quỳnh

Tin cùng chuyên mục