Thi THPT Quốc gia: THPT FPT có tỷ lệ điểm Tiếng Anh trên trung bình cao gấp 1.5 lần Hà Nội

10/09/2020

100% học sinh FSchool tham dự kỳ thi THPT Quốc gia 2020 đều đỗ tốt nghiệp, đặc biệt bộ môn tiếng Anh có kết quả cao hơn hẳn so với mặt bằng chung của TP Hà Nội và của cả nước.

Từ phổ điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2020 mà Bộ GDĐT vừa công bố, điểm thi môn tiếng Anh năm nay tiếp tục “đội sổ”, vì có kết quả thi thấp nhất so với các môn còn lại.

Điểm trung bình của Hà Nội là 5.17, cả nước là 4.57 (theo VnExpress). Ngược lại với mặt bằng chung khá thấp, điểm trung bình môn Tiếng Anh của học sinh FPT là 7.87 (theo thống kê nhà trường, trong đó có 52% thí sinh được miễn môn thi Tiếng Anh theo quy định của Bộ GD&ĐT) cao gấp 1.7 lần so với mặt bằng chung cả nước, gấp 1,5 lần so với Hà Nội.

Tỉ lệ trên không quá bất ngờ bởi ngoài chương trình tiếng Anh theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, trường Trung học FPT còn tăng cường thêm cho học sinh chương trình tiếng Anh theo giáo trình Pathways. Đây là giáo trình mua bản quyền từ Mỹ, hướng tới rèn luyện tư duy phản biện, xây dựng kiến thức toàn diện và khả năng học tiếng Anh học thuật một cách tự nhiên và hấp dẫn. 

THPT_FPT_diem-thi-Tieng-anh
Hình ảnh phổ điểm thi THPT quốc gia môn Tiếng Anh cả nước

Không chỉ với môn Tiếng Anh, đối với các môn khác điểm thi đạt mức trên trung bình của học sinh THPT FPT cao hơn hơn hẳn mặt bằng chung các thí sinh trong thành phố Hà Nội nói riêng và cả nước nói chung.

Cụ thể, điểm thi TB các môn tại THPT FPT là 6,66, cao hơn mức điểm cả nước là 6,32; cao hơn Hà Nội là 6,383.

THPT_FPT_Diem-thi-THPT-quoc-gia
Biểu đồ tỷ lệ thí sinh FSchool đạt điểm thi trên Trung bình so với Hà Nội và cả nước.

Thầy Phạm Quốc Toàn, trưởng khối 12 THPT FPT chia sẻ: “Kết quả thi của các bạn K5 năm nay tương đối tốt. Tỷ lệ điểm trên trung bình, điểm khá giỏi của các môn đều cao hơn năm học trước, đặc biệt là các môn Toán, Văn và Tiếng Anh. Nếu so sánh với kết quả chung của cả nước thì THPT FPT có nhiều môn đạt tỷ lệ trên trung bình cao hơn cả nước và điểm trung bình mỗi môn cũng cao hơn cả nước.”

Đặc biệt, học sinh Nguyễn Thanh Hà – 12A1 đạt điểm 10 tuyệt đối môn GDCD; Nguyễn Vũ Triệu Vy – 12A4 đạt 9 điểm môn Văn. Cùng đạt 9,4 điểm môn Toán là Vũ Anh Đức A1 và Hoàng Ngọc Yến Anh A6 (điểm 9.4). Đây cũng là số điểm thủ khoa môn GDCD, Văn, Toán lần lượt tại THPT FPT.

Kết quả thi THPT quốc gia của khóa 5 FSchool đã phần nào khẳng định phương pháp đào tạo phù hợp, giàu tính thực tiễn và giải tỏa những lo lắng của phụ huynh. Trong thời gian tới THPTFPT School sẽ tiếp tục được cải tiến, phát huy phương pháp học tập để biến môn Tiếng Anh trở thành thế mạnh, đem đến sự tự tin và mở ra những cơ hội mới cho học sinh FSchool.

Tin cùng chuyên mục