Trang chủ » Tin tức » Tin FSchool » Cô Phan Thị Thuỷ: “Đến với nghề giáo là một cái duyên và tiếp tục làm nghề là lựa chọn”

Cô Phan Thị Thuỷ: “Đến với nghề giáo là một cái duyên và tiếp tục làm nghề là lựa chọn”

Ngày đăng: 16/11/2021

Ngày cập nhật: 16/11/2021

Ngày đăng: 16/11/2021

Ngày cập nhật: 16/11/2021

Tác giả: Lê Trang

Khi được hỏi về những kỷ niệm sâu sắc trong suốt quá trình làm nghề gieo chữ, cô Phan Thị Thuỷ – Giáo viên chủ nhiệm lớp 11A22 đã có những chia sẻ vô cùng xúc động. “Đến với nghề giáo một cách nhẹ nhàng như là nhân duyên và ở lại cống hiến hết mình là sự lựa chọn phải trải qua nhiều gian khó”.

thpt-fpt-co-phan-thi-thuy

“Mình đến với nghề giáo đơn giản lắm, chỉ là ông nội thích mình làm cô giáo nên hình ảnh một người giáo viên cứ đeo bám theo mình và thế mình là một cô giáo thôi. Nhớ năm 2014, vừa ra trường và vào làm tại FPT. Khi đó, mình là người ít tuổi nhất, ôm bao hoài bão bước vào nghề. Ban đầu, mình tự cảm thấy rụt rè, nhút nhát ấy thế mà chẳng bao lâu sau khi bước vào nghề mình đã hoá thân thành công trở thành một người trưởng thành và mạnh mẽ hơn.

Đến năm 2016 mình lấy chồng và sinh em bé nên về Vĩnh Phúc sinh sống. Nhà cách trường 30km và không có xe trường đưa đón. Hàng ngày, mình dậy sớm đi xe máy đến trường rồi lại trở về nhà. Có thể nói đây là khoảng thời gian khó khăn nhất của mình khi công tác ở trường. Đi làm trên một quãng đường xa, đặc biệt vào những ngày mưa rét, dù có mặc 2 cái áo ấm, 2 cái áo mưa, chân đi ủng, nách cặp máy tính thì để đến trường cũng vẫn bị mưa ướt hết. Sức khoẻ mình kém hơn vì mới sinh con lại đi làm xa nên cả mình và con thường bị ốm. Có nhiều lúc nản lắm, nhưng không biết sức mạnh nào giúp mình ngày nào cũng dậy sớm và thường là người đến sớm nhất trong phòng, có lẽ vì tình yêu với nghề và yêu FSchool.

thpt-fpt-co-phan-thi-thuy-2

Mỗi ngày đến trường mình thực sự cảm thấy vui, dù đôi lúc cũng có nhiều áp lực vây quanh nhưng mình luôn có những người đồng nghiệp đáng yêu hết mức. Mình có những người chị luôn động viên, quan tâm trong suốt quá trình làm việc ở trường. Mình có những lứa học sinh yêu lắm. Chúng gần gũi và thậm chí là toàn lưu ảnh xấu của mình để tìm cách dìm trên Facebook. Thực sự, học sinh và những ánh mắt say sưa của chúng trong tiết học đã là động lực rất lớn để mình tiếp tục với nghề, tiếp tục với sự nghiệp trồng người.

Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, hồi tưởng lại quá trình đã qua mình thấy cũng xúc động thật. Cảm ơn FSchool vì những kỷ niệm đẹp đẽ này và chúc mừng ngày 20/11 các anh chị em đồng nghiệp nhé!”

Chúc cô Thuỷ sẽ luôn giữ vững lửa làm nghề, luôn cảm thấy hạnh phúc khi đứng trên bục giảng và có những em học trò đáng yêu như FSchoolers!

 

Tin cùng chuyên mục