Triển khai các lớp học bồi dưỡng cho học sinh FPT

11/10/2013

Kể từ 14/10/2013, mô hình lớp học bồi dưỡng sẽ được triển khai cho học sinh THPT FPT ở cả 2 hình thức là bồi dưỡng nâng cao dành cho các học sinh giỏi và bồi dưỡng cơ bản dành cho các học sinh còn học chưa tốt ở một số môn học. Được biết, mô hình này sẽ được triển khai đầu tiên với bộ môn Toán, một trong những môn học nền tảng nhất của cấp THPT.

Sau 2 tháng cùng học tập và làm việc với các em học sinh THPT FPT, thầy cô giáo các bộ môn đã có những đánh giá bước đầu về nhu cầu học tập từng bộ môn của học sinh mình trực tiếp giảng dạy. Nhận thấy nhiều học sinh đặc biệt có năng lực trong môn Toán, và có thể tiếp thu những kiến thức mở rộng, những bài toán chuyên sâu hơn so với kiến thức ở trên lớp, gần 20 học sinh đến từ 6 lớp của THPT FPT đã được chọn lựa cho lớp bồi dưỡng Toán nâng cao của trường.

HUY_9188

Đồng thời, dành cho những học sinh còn yếu môn Toán, với nguyện vọng được hệ thống lại kiến thức, hiểu sâu thêm về bài giảng trên lớp, cũng như có thêm cơ hội được trao đổi, hỏi đáp với thầy cô, Nhà trường đã mở lớp bồi dưỡng Toán cơ bản cho 31 học sinh của trường.

Hình thức các lớp bồi dưỡng, kết hợp với các hình thức tự chọn và việc cung cấp các nội dung học tập khác nhau tùy theo năng lực học sinh nằm trong triết lý giáo dục cá nhân hóa của Trường THPT FPT.

Giờ bồi dưỡng Toán cơ bản được sắp xếp vào Tiết 9 Thứ Hai và Thứ Tư. Tiết 9 Thứ Sáu được dành cho giờ bồi dưỡng Toán nâng cao. Các thầy cô của bộ môn Toán sẽ trực tiếp đứng lớp giảng dạy hai lớp này.

Các lớp bồi dưỡng cho các môn học khác sẽ được nghiên cứu để tổ chức trong thời gian tiếp theo.

NgaNTT2

Tin cùng chuyên mục