Thông báo tuyển sinh

Thí sinh thỏa mãn một trong các điều kiện xét tuyển sau có thể trở thành học sinh của THPT FPT
Đọc tiếp

 • Chỉ tiêu: 750 học sinh
 • Hotline: 024 7300 6800
 • ( click to call )

Xét tuyển điểm học bạ môn Toán + Văn trong 03 học kỳ gần nhất.

Đăng ký ngay

24%
Du học nước ngoài
35%
Học lên đại học FPT
40%
Học tập tại các trường đại học VN
Trong 7 năm
6000 phụ huynh đã chọn môi trường nội trú FPT để con Tự lập – Trưởng thành

Thông tin tuyển sinh

Toàn bộ học sinh Việt Nam có đủ sức khỏe, đã hoặc sẽ tốt nghiệp trong năm 2020.

 

Hồ sơ xét tuyển bao gồm:

- Đăng ký xét tuyển trực tuyến theo mẫu của trường THPT FPT (tại đây)

- Ảnh chụp hoặc bản photo học bạ/bảng điểm điện tử 03 học kỳ xét tuyển của thí sinh

- Lệ phí xét tuyển: 200.000 VNĐ

Quý phụ huynh chuyển khoản theo thông tin:

 • Số tài khoản: 68 66 66 66 001.
 • Tên tài khoản: Trường Trung học phổ thông FPT.
 • Ngân hàng TMCP Tiên Phong, Sở giao dịch Hà Nội.
 • Nội dung chuyển khoản: Họ tên thí sinh + SĐT đăng ký + Lệ phí xét tuyển 2020.

- Nhận hồ sơ từ ngày 1/10/2019. Thí sinh có thể gửi hồ sơ qua đường bưu điện.

Thí sinh cần thỏa mãn một trong hai điều kiện xét tuyển sau:

 1. Xét học bạ
 • Tổng điểm tổng kết môn Toán và Văn của 03 học kỳ gần nhất tại thời điểm xét tuyển đạt từ 40 điểm trở lên.
 • Xếp loại hạnh kiểm tất cả các học kỳ bậc THCS đạt từ loại Khá trở lên.

  Cụ thể:

  • Tại thời điểm trước khi năm học kết thúc, thí sinh sử dụng điểm tổng kết học kỳ I, học kỳ II năm lớp 8 và học kỳ I năm lớp 9 để xét tuyển.
  • Thí sinh xét tuyển tại thời điểm đã kết thúc năm học sẽ dùng điểm tổng kết học kỳ II năm lớp 8 và điểm tổng kết học kỳ I, học kỳ II năm lớp 9.
 1. Xét điểm thi vào 10 do Sở GD&ĐT địa phương tổ chức
 • Nhà trường sẽ căn cứ vào tổng điểm thi môn Toán và Văn trong kỳ thi vào 10 do Sở GD&ĐT địa phương tổ chức để xét tuyển. Mức điểm chuẩn sẽ được THPT FPT công bố sau khi có kết quả điểm thi vào 10.
 • Xếp loại hạnh kiểm tất cả các học kỳ bậc THCS đạt từ loại Khá trở lên.

Mức phí áp dụng năm học 2020 - 2021 (tính theo kỳ)

Học phí lớp 1025.000.000 đ/kỳ
Học phí lớp 1127.500.000 đ/kỳ
Học phí lớp 1230.000.000 đ/kỳ
Phí hoạt động ngoại khóa5.000.000 đ/kỳ
Phí quản lý nội trú2.500.000 đ/kỳ
Phí phòng ở KTX đã bao gồm chi phí điện, nước4.500.000 đ/kỳ

Các khoản phí như đồng phục, chăn - ga - đệm và một số phí khác sẽ được thông báo đến thí sinh khi nhập học.

Ưu đãi

Giảm 30% học phí 3 năm học cho một trong những đối tượng sau:

- HS có anh/chị ruột đang học hoặc đã tốt nghiệp tại trường THPT FPT.

- HS có anh/chị ruột đã hoặc đang là sinh viên hệ đại học chính quy của Trường Đại học FPT.

- HS là con ruột hoặc em ruột của cán bộ đang hợp đồng lao động chính thức tại tập đoàn FPT.

Học bổng

Phỏng vấn với đại diện nhà trường để có cơ hội nhận các suất học bổng 100%, 70%, 50% hoặc 30% học phí trong 3 năm học tại THPT FPT đối với:

 • Học sinh đạt một trong các thành tích dưới đây:
 • Học sinh đạt giải cấp quốc gia và quốc tế về văn hóa; văn nghệ; thể dục thể thao; cuộc thi Khoa học kĩ thuật cấp quốc gia dành cho học sinh THCS và THPT (Các cuộc thi do Bộ GD&ĐT tổ chức hoặc Bộ GD&ĐT phối hợp tổ chức với các ngành chuyên môn, cụ thể như sau: Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia; Kỳ thi chọn đội tuyển Olympic quốc tế, cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia dành cho học sinh THCS và THPT, hội khỏe Phù Đổng toàn quốc (gồm các môn thể thao được dạy trong trường học, được tổ chức 4 năm/lần); cuộc thi "Tuổi trẻ học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh"; cuộc thi "Viết thư quốc tế UPU" do Bộ Thông tin và Truyền thông chủ trì.
 • Học sinh đạt từ giải ba trở lên trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương năm học lớp 9 các môn văn hoá và các môn khoa học kỹ thuật: Thi vận dụng kiến thức giải quyết tình huống thực tiễn, thi nghiên cứu khoa học kỹ thuật và thi học sinh giỏi môn kỹ thuật, cuộc thi em yêu lịch sử Việt Nam.
 • Học sinh đạt kết quả cao trong kỳ thi vào 10 do Sở GD&ĐT địa phương tổ chức.

          Nhà trường sẽ thông báo thời gian phỏng vấn và mức điểm được tham gia phỏng vấn học bổng sau khi có kết quả thi vào 10.

Đăng ký trực tuyến
 • Date Format: DD slash MM slash YYYY

Cuộc sống học sinh

Học sinh và phụ huynh nói về FSchool

"FPT giúp cho tôi hướng tới trở thành một công dân toàn cầu khi trang bị cho tôi và các bạn khác các kỹ năng thiết yếu của cuộc sống như thuyết trình, giao tiếp, quản lý tài chính, chi phối cảm xúc và giải quyết vấn đề… Môi trường nội trú như một xã hội thu nhỏ tôi luyện cho tôi biết được những điều cơ bản về cuộc sống và xã hội to lớn bên ngoài, góp phần giúp tôi thay đổi suy nghĩ, ứng xử chín chắn hơn, khôn ngoan hơn và có trách nghiệm hơn."
Nguyễn Vũ Minh Học sinh khoá 1
"Hòa Lạc không như là mơ. Ở đây, các em sẽ gặp đủ thứ mà tương lai chắc chắn các em sẽ gặp ở xã hội lớn ngoài kia: trộm cắp, đánh nhau, áp lực luật pháp, áp lực học tập, tình cảm bạn bè, tiền bạc… thậm chí là sự bất công khi nỗ lực của em không được công nhận… Suy cho cùng, ở đâu cũng có những chuyện như vậy chẳng qua là đến bao giờ em sẽ gặp hay thôi. Khi phải đương đầu những chuyện này, đó là lúc Hòa Lạc đang chuẩn bị cho các em học sinh tâm lí để đương đầu với những vấn đề mà em sẽ gặp trong cuộc sống, học cách giải quyết thay vì trốn tránh, thay vì bỡ ngỡ, than vãn tại sao lại có loại người như thế, tại sao lại xảy ra chuyện này, phải làm thế nào?”
Nguyễn Hoàng Nam Cựu học sinh khoá 2
“FPT School là nơi mà đã cho chúng ta rất nhiều bài học về sự tự lập, sự thích nghi, sự tôn trọng và sự nhiệt huyết. Một nơi mà cuộc sống của mỗi học sinh không chỉ là lên lớp, là làm bài tập mà nó còn là những cuộc chiến đấu để dành lấy từng đôi dép tông, từng tuýp kem đánh răng, từng chai dầu gội đầu sữa tắm. Có lẽ sẽ chẳng có một trường cấp 3 nào ở Hà Nội lại chú trọng về việc phát triển toàn diện và đặc biệt là kỹ năng sống như ở FSchool."
Vũ Phạm Quang Minh Học sinh khóa 2
“Tôi đã tìm hiểu rất kỹ chương trình dạy và học của THPT FPT, và quyết định chọn nơi đây làm môi trường cho 3 năm học tập của con mình. Một chương trình không quá áp lực, chú trọng phát triển thể chất, cùng một loạt các môn học hoàn toàn mới mẻ (Kỹ năng mềm, Dự án, Thiết kế, Tiếng Anh nâng cao) mà hết sức gần gũi và cần thiết đối với cuộc sống. Đó là một trong những yếu tố chắc chắn sẽ góp phần tích cực nhất để đạt được kết quả tốt nhất cho mục tiêu phát triển toàn diện, cho quá trình bồi dưỡng kiến thức và hoàn thiện nhân cách của học sinh.”
Anh Ngô Khởi Phụ huynh bạn Ngô Quang Thịnh K2
“Sau hơn 1 học kỳ con đã có những nhận thức và hiểu được các giá trị sống mà các thầy cô truyền dạy. Giá trị con tâm đắc nhất đó chính là sự Tôn trọng. Tại FSchool thầy cô với học trò không có khoảng cách nào, con coi các thầy cô như người cha người mẹ thứ 2 của mình vậy. Tôi vô cùng biết ơn các thầy cô FSchool đã tạo cho các con có một môi trường tốt tràn ngập tình yêu thương và những điều tốt đẹp.”
Chị Đặng Thị Lệ Thuỷ Phụ huynh bạn Phạm Đặng Giang Nguyên K5
"Trong những lần trò chuyện với một số học sinh Khóa 1 mà tôi làm quen được trên Facebook, tôi đã cảm nhận được sự trưởng thành của các con chỉ sau một năm học lớp 10, cảm nhận được sự tự hào của các con về trường, về thầy cô, cảm nhận được tình cảm gắn bó của các con với trường, với lớp và các giá trị sống mà các con học được. Cá nhân tôi cho rằng, không nhiều trường THPT, có thể khiến các học sinh trưởng thành và tự hào về trường, lớp, và thầy cô của mình như vậy."
Anh Nguyễn Hữu Quang Phụ huynh bạn Nguyễn Hữu Quang Minh K2